Pages

Monday, January 8, 2024

துன்பங்களை போக்கும் அம்மன் துதி THunbangalai pokkum Amman Thuthi

துன்பங்களை போக்கும் அம்மன் துதி

THunbangalai  pokkum  Amman Thuthi

The prayer  to goddess  which will  wipe  away sorrow

 

By Satheesh

 

Translated by

P.R.Ramachander

 


அம்மன் துதி அழகிய மதுரையில் மீனாட்சி

அகிலம்போற்றும் அன்னை அரசாட்சி

 நான்மாடக் கூடலிலே அருளாட்சி

தேன்மொழி தேவியின் தேனாட்சி

 

Amman thuthi  , azhakiya madhurayil Meenakshi

Akhilam pothrum Annai arasakshi

Naan mada  koodalile Arulakshi

Then mozhi  deviyn thenakshi

 

Prayer  to mother, Meenakshi  of pretty  Madhurai

The rule of mother  praised  by the world

The rule of blessingin nal mada Koodal(Madhurai)

The honey like rule  of honey toungue goddess

 

 சங்கம் முழங்கிடும் நகரிலே

சங்கரி மீனாளின் கருணையிலே

 மீன்கொடி பறக்கும் மதுரையிலே

வான்புகழ் கொண்டாள் தாயவளே

 

SAngam muzhangidum  nagarile

SAnkari Meenaalin karunayile

Meen kodi parakkum  madhurayile

Vaan pugazh  kondaal  thaayavale

 

In the city  where  conches boomed

With mercy of Goddess  Sankari  who is Meenakshi

In the Madhurai  where flag  of fish lofted

The mother  got   very great  fame

 

 அன்பர்கள் மனமெல்லாம் நிறைந்திருப்பாள்

ஆதிசிவன் அருகில் அமர்ந்திருப்பாள்

 வைரமணி மகுடம் அணிந்திருப்பாள்

கருணையுடன் நம்மை காத்து நிற்பாள்

 

Anbarkal  manamellam  nirainthiruppal

AAdhi sivan  arukil  amarnthiruppal

Vaira  mani makudam  aninthiruppal

Karunayudan  nammai kathu nirppal

 

She would will be full  in mind of her devotees
She would   be sitting near primeval Lord Shiva

She would wearing crown  with diamond gem

She would with mercy  protecting us

 

 முத்து பவளம் மரகத மாணிக்கம்

பொன் ஆபரணம் பூண்டாள்

சக்தி மனோகரி சந்தர கலாதரி

 தென் மதுராபுரி ஆண்டாள்

சித்திரை மாதம் தேவி மீனாட்சி

 சொக்க நாதரை மணந்தாள்

பக்தர்கள் மனமும் பரவசம் பொங்கிட

அற்புத லீலைகள் புரிந்தாள்

 

Muthu pavazham  Marakatha manikkam

POn aabhaanam poondaal

SAkthi manohari , Chandra kaladhari

Then mudhurapuri  aandaal

Chithirai matham  devi  meenakshi

Chokkanatharai  manthaal

Bhaktharkal  manamum paravasam pongida

Arpudha leelikal purinthaal

 

With pearl , coral, emerald  and Ruby

She wore  gold  ornaments

The very pretty SAkthi, who wore moon’s crescent,

Ruled  over  Southern Madhura

In the month of Arpril-may, goddess meenakshi

Wed  God  Chokkanatha,

With  mind of devotees  becoming ecstatic

And did  very many divine sports


No comments:

Post a Comment