Namo Narayana (also called AshtaksharaVaibhavam)
Translated by
P.R.Ramachander
ஓம் நமோ நாராயணாய ஒம் நமோ நாராயணாய
ஓம் நமோ நாராயணாய ஓம் நமோ நமோ நமோ
Om Namo
Narayanaya , On Namo Narayanaya
Om Namo
Narayanaya , On Namo Narayanaya
Om Salutations
Narayana, Om Salutations Narayana
Om Salutations
Narayana, Om Salutations Narayana
1.சர்வலோக சாக்ஷியாகி சகல வேத சாரமாகி
சகல யோக சித்தியாகி நின்ற மூர்த்தியே
Sarva
loka sakshiyaki SAkala Veda saaramaaki
SAkala yoga
Sidhiyaki nindra Moorthiye
Oh
God who stood , AS the witness of the whole world,
As
essence of all Vedas, AS power of all yogas,
2.சகல தத்துவான்களாகி
பரம ஞான வித்தையாகி
சகல சப்த வடிவமாகி வந்த மூர்த்தியே
SAlkala thahuvankalaagi, parama jnana vidhayaaki
Sakala sabdha
vadivamaaki vandha moorthiye
Oh
God who came as all philosophies,
As
knowledge of divine wisdom, As the form of all sounds.
3.அத்துல சகுண நிலயிலாகி அதர தராவி பாகமாகி
அதிலுமாகி இதிலுமாகி அமைந்த மூர்த்தியே
athuva saguna
nilayilaaki , adhara daraa
vibhagamaaki
Athilumaaki , ithilmaaki
amaintha moorthiye
Oh
who established himself as the forrm having good character,
As
stable and unstable, as in this and in that
4.அணுகுலே அகன்டமாட அணுவின தனிதுமாட
அபாரநாத வடிவிலாடும் அருண மூர்த்தியே
Anukule akandamaada, anuvina thanithu mada
Apaara nadha
vadivilaadum aruna moorthiye
Oh
red God
who dances all the world inside
an atom,
And
dance seperately inside the atom and has
a great form of musical note
5.எனது நா எனச்செருக்கி மமதை விற்றளைந்த என்னை
இனியனாக்கி இணையவைத்த இன்பமூர்த்தியே
Yenathu
naa yena cherukki, mamathai vithu
alaintha yennai
Iniyanaakki inaya vaitha
inba moorthithiye
Oh
Sweet God , you who made a sweet person though
I
told with pride and sold egotism and wandered.
6.எனதுளத்தில் உனது நாமம் எழுதிவைத்து நடனமாடி
ஏகமாய் எனைக்கவர்ந்த யோகமூர்த்தியே
Yenathullathil unathu
naamam yezhuthi vaithu Nadanamaadi,
Yekamai yenai kavantha Yoga moorthiye
Oh Yogic God who attracted me greatly
By writing
your name In my mind and dancing there
7.அளவில்லாமல் எழும்பிச்சார அலையடித்த மண்கற்றி
அமைதிபெற்ற தங்கவைத்த அன்பு மூர்த்தியே
அமைதிபெற்ற தங்கவைத்த அன்பு மூர்த்தியே
ஒருகணதில் எனது உள்ளத்தை உருகவைத்த உனது நாமம்
Alavillamal Yezhumbi, chara alayaditha
man agathi,
Amaithi petha
thanga vaitha anbu moorthiye
Oru
kanathil yenathu ullathai
uruga vaithathu un namam
Going up with out limits, removing the mud that has
accumulated
Getting
peaceand made it satay there, oh god of
love
Within a second your
name melted my mind (the first
line is not clear)
விதி எல்லாம் கடந்த சுக பிரம்மா வஸ்துவாய் இருந்தும்
பஜணையால் மகிழ்ந்து தோன்றும் கருணைமூர்த்தியே
பஜணையால் மகிழ்ந்து தோன்றும் கருணைமூர்த்தியே
ஒருகணதில் எனது உள்ளத்தை உருகவைத்த உனது நாமம்
Vidhi
yellam kadantha Sukha Brahma
vasthuvai irunthum
Bajanayaal
magizhnthu thondrum karunai moorthiye,
Oru
kanathil yenathu Ullathai Uruga vaithathu un Namam
Though he is the Shukha Brahma which has crossed
all fate,
Of God of mercy who becomes happy by singing about you
and appear before me
Within a second your
name melted my mind
No comments:
Post a Comment