Pages

Wednesday, July 19, 2023

அனுமன் துதி பாடல் Anuman thudhi padal

அனுமன் துதி பாடல்

Anuman thudhi padal

Hanuman prayer song

 

Translated  by

P.r.ramachander

 


ஸ்ரீ ஆஞ்சநேயா ஆனந்த யோக மூர்த்தி

தேடியே உன்னிரு பாதங்கள் சரணடைந்தோம்

வல்லமை யாவும் தந்தருள்வாய்

எங்கள் வாயு குமாரா

 

Sri  Anjaneyaa, aananda  yoga moorthi

Thediye   unniru  padhangal  Saranadainthom

Vallamai  yaavum thantharulvai

Yengal Vaayu kumaaraa

 

Oh Anjaneya  who has joyful   yoga form

I searched and surrendered to your   twin feet

Please  grant me  all   sort of ability

Our son of Wind god

 

அஞ்சிலே ஒன்று பெற்றான் அஞ்சிலே ஒன்றைத் தாவி
அஞ்சிலே ஒன்றாக ஆரியர்க்காக ஏகி
அஞ்சிலே ஒன்று பெற்ற அணங்கு கண்டு அயலார் ஊரில்
அஞ்சிலே ஒன்று வைத்தான் அவன் நம்மை அளித்துக் காப்பான்.

Anjile  ondru  pethraan  , Anjile  ondrai  thaavi

Anjile  ondraaka  aariyakaaka   yeki

Anjile  ondru pethra anangu kandu , ayalaar  ooril

Anjile ondru vaithaan , Avan nammai  alithu kaapan

 

He who was born to one among five  (Wind),Jumped  over  one among five(water)

Went  through one among five(Sky)  for the Lord

Saw she who was born to one among five(earth , and in a foeigners country

Kept one among five(fire)   and he will  give us and protect us

 

அஞ்சனை மைந்தா போற்றி ! அஞ்சினை வென்றாய் போற்றி !
அஞ்சினைக் கதிர்பின் சென்று அரு மறையுணர்ந்தாய் போற்றி !
அல்லலைப் போக்கிக் காக்கும் அனுமனை பாடியே போற்றி !
அஞ்ச லென்றருளும் வீரன் அனுமனைப் போற்றுவோமே

 

Anjanai maintha  Pothri  , Anjinai  vendrai pothri

Anjinai  kadhir pin chendru aru marai  unarnthai  pothri

Allalai  pokki kaakum   anumanai Paadiye  pothri

Anjel yendru  arulum  veeran  anumanai pothruvome

 

Salutations  to son of Anjana, Salutations to him  who one over one of five(water)

Salutations to him who   followed rays of sun god  learnt  rare Vedas

Singing salutations to the Hanuman who removes  our troubles

Let us salute that Hero who blesses  and tells us  do not be scared

 

ஶ்ரீ ராம ஜெய ராம ஜெய ஜெய ராம

Sri Rama Jaya  Rama Jaya  Jaya  Rama

Lord Rama, hail Rama, Hail, hail Rama

 

ஆஞ்சநேயா சுவாமி song

 

ஆஞ்சநேயா சுவாமி
ஆஞ்சநேயா சுவாமி ஆஞ்சநேயா
ராம பக்த ஹனுமான் ஆஞ்சநேயா
அஞ்சனையின் புத்திரனே ஆஞ்சநேயா
வாயு புத்திர குமாரனே ஆஞ்சநேயா

ஆஞ்சநேயா சுவாமி
ஆஞ்சநேயா சுவாமி ஆஞ்சநேயா

 

Anjaneyaa Swami

Anjaneya Swami  Anjaneyaa

Rama  Baktha Hanuman Anjaneyaa

Anjnayin  Puthirane Anjaneyaa

Vayu  puthira  kamarane anjaneyaa

Anjaneyaa  Swami

Anjaneyaa  Swami , Anjaneyaa

 

Oh God  Hanuman

Oh  God Hanuman, ph Hanuman

Oh Rama’s devotee Hanuman, Oh Hanuman

Oh Don of Anjans , Oh Anjaneya

Oh Lad son of wind God, , Oh hanuman

Oh God Hanuman

Oh God Hanuman , Oh Hanuman

 

ராம பக்த ஹனுமான் ஆஞ்சநேயா
அஞ்சனையின் புத்திரனே ஆஞ்சநேயா
வாயு புத்திர குமாரனே ஆஞ்சநேயா

சஞ்சீவி மலை பெயர்த்தாய் ஆஞ்சநேயா

உந்தன்  திரு கரத்தில் ஏந்தி வந்தாய் ஆஞ்சநேயா
லட்சுமணன் உயிர் காத்தாய் ஆஞ்சநேயா
சுக்கிரீவன் உயிர்கொடுத்தாய் ஆஞ்சநேயா

ஆஞ்சநேயா சுவாமி
ஆஞ்சநேயா சுவாமி ஆஞ்சநேயா

 

Rama  Baktha Hanuman Anjaneyaa

Anjanayin Puthirane Anjaneyaa

Vayu Puthra Kumarane Anjaneyaa

Sanjeevi malayai  peyarthai   Anjaneaa 

Unthan thiru karathil yenthi vanthai  Anjaneyaa

Lakshmanan Uyir Kaathai   , anjaneyaa

Sugreevan uyir koduthai anjaneyaa

Anjaneyaa  Swami

Anjaneyaa  Swami  Anjaneyaa

 

Oh Rama’s devotee  Anjaneya

Oh Son of Anjana, Anjaneya

Oh son of wind God  , Anjaneyaa

Oh Anjaneya you uprooted  , Sanjeevi  Mountain

Oh Anjaneya , you came holding it in yoir divine hands

Oh Anjaneya  , you saved life of  Lakshmana

Oh Anjaneya you gave life to Sugreeva

Oh God  Anjaneya

Oh God  Anjaneya, Oh  Anjaneya


ராம பக்த ஹனுமான் ஆஞ்சநேயா
அஞ்சனையின் புத்திரனே ஆஞ்சநேயா
வாயு புத்திர குமாரனே ஆஞ்சநேயா

பாண்டவர்கள் வீமனுக்கு அண்ணனுமானாய்
லங்காபுரி எரித்து நின்ற தீரனுமனாாய்
ராமருக்கு கை கொடுத்த தெய்வம் நீ அப்பா
பார் போற்றும் ராமபிரான் பக்தன் நீயப்பா

ஆஞ்சநேயா சுவாமி
ஆஞ்சநேயா சுவாமி ஆஞ்சநேயா

 

Rama  Baktha Hanuman Anjaneyaa

Anjanayin Puthirane Anjaneyaa

Vayu Puthra Kumarane Anjaneyaa

Pandavarkal  veemanukku  Annanun  AAnaai

Lanka  puri yerithu  nindra  dheeranumaanaai

Ramarukku Kai kodutha  deivam neeye appaa

Paar  pothrum  Rama piraan Bhakthan Neeyappa

Anjaneya swami

Anjaneya  Swami  Anjaneyaa

 

Oh Rama’s devotee  Anjaneya

Oh Son of Anjana, Anjaneya

Oh son of wind God  , Anjaneyaa

You became  elder brother  of bheema of Pandavas

Yoo became the brave one who burn city of Lanka and stood there

You became   the God   who helped  Rama

You ae the devotee of Rama praised by all the world

Oh God  Anjaneya

Oh God  Anjaneya, Oh Anjaneya


ராம பக்த ஹனுமான் ஆஞ்சநேயா
அஞ்சனையின் புத்திரனே ஆஞ்சநேயா
வாயு புத்திர குமாரனே ஆஞ்சநேயா

பக்தர் கூட்டம் நாங்கள் ஐயா ஆஞ்சநேயர்
பஜனை பாடிப் போற்றுகின்றோம் ஆஞ்சநேயா
சரணம் சரணம் ஐயா ஆஞ்சநேயாஉந்தன்
பாதமலர் சரணம் ஐயா ஆஞ்சநேயா

ஆஞ்சநேயா சுவாமி
ஆஞ்சநேயா சுவாமி ஆஞ்சநேயா
ராம பக்த ஹனுமான் ஆஞ்சநேயா
அஞ்சனையின் புத்திரனே ஆஞ்சநேயா
வாயு புத்திர குமாரனே ஆஞ்சநேயா

 

Rama  Baktha Hanuman Anjaneyaa

Anjanayin Puthirane Anjaneyaa

Vayu Puthra Kumarane Anjaneyaa

Bakthar koottam  naangal  Ayya  Anjaneyaa

BHajanai paadi pothrukindrom Anjaneyaa

Saranam  Saranam Ayya Anjaneyaa-Undhan

Pada malar  Saranam Ayya  , anjaneyaa

Anjaneya  swami

Anjanya swami   Anjaneya

 Rama  Baktha Hanuman Anjaneyaa

Anjanayin Puthirane Anjaneyaa

Vayu Puthra Kumarane Anjaneyaa

 

Oh Rama’s devotee  Anjaneya

Oh Son of Anjana, Anjaneya

Oh son of wind God  , Anjaneyaa

Oh  Lord Anjaneya, we are  the crowd of  your devotees

WE sing  Bhajans and praising you  , Oh Anjaneya

WE surrender , surrender   oh Lord Anjaneya

WE wurrender  to  your flower like feet  , Oh Anjaneya

Oh God Anjaneya

Oh God Anjaneya , Oh Anjaneya

Oh Rama’s devotee  Anjaneya

Oh Son of Anjana, Anjaneya

Oh son of wind God  , Anjaneyaa

 

 

 

அஞ்சனா நந்தனம் வீரம்
அஞ்சனா நந்தனம் வீரம் அசோக வன சஞ்சாரம்
வந்தே லங்கா பயங்கரம்
சீதா சோகவினாசகரம்
அஞ்சனா நந்தனம் வீரம் அசோக வன சஞ்சாரம்

 

Anjana nandanam veeram

Anjana nandanam veeram,  asoka   vana sancharam

Vandhe  Lanka Bhayankaram

Seetha  soka  vinasa karam

Anjana nandanam veeram , asoka vana sanchaaram

 

The son of Anjana, the  hero

The son of Anjana , hero, who  travelled  to asoka forest

I salute the the one  who scared  Lanka

He who destroyed  the sorrow  of Sita

The son of Anjana, hero who travelled  to Asoka forest

No comments:

Post a Comment