Pages

Wednesday, December 13, 2023

Vayukumarar Thuthi (tamil)

வாயு குமாரர் துதி

Vayukumarar  Thuthi

Prayer  to son of wind god

 

Translated by

P.R.Ramachander


 

வாராமல் இருப்பாரா அருள் தாராமல் இருப்பாரா 

வாயு குமாரர் அந்த வானர வீரர் 

வருக என்றே நாம் உருகி நின்றால் இங்கு. (வா).

 

Vaaraamal irupparo, arul thaaraamal irupparo

Vayu kumarar, antha  vanara  veerar

Varuka yendre nam urugu nindraal ingu  (vaa)

 

Will he avoid coming , will he not give his blessing

That  valorous monkey who is  son of wind God

If we ask him to come and stnd in ecstacy (vaa)

 

ராமாயணம் எனும் காவிய நாயகன் 

ஸ்ரீ ராமச்சந்த்ரனின் மானத்தை காத்தவர் 

ஜானகி மாதாவின் கண்ணீர் துடைத்தவர் 

சத்தியம் காக்கவே வாழ்ந்திடும் உத்தமர். (வா).

 

Ramayanam  yenum kaviya  nayakan

Sri Ramachandranin maanathai Kathavar

Janaki mathavin kaneer thudaithavar

Sathiyam kaakaveVaazhnthidum uthamar(vaa)

 

The hero of the epic Ramayanas,

He who protecteted  the respect of Lord Rama

He who wiped away tears  of mother  Sita

The great one  who lives only to protect  truth

 

 புலங்களை அடக்கிய புண்ணிய கண்ணியர் 

நலங்களை வாரி வழங்கிடும் நல்லவர் 

அறிவுச்சுடர் அவர் அருள் நிலவானவர் 

அஞ்சனை மனம் மகிழ் ஆஞ்சநேயர் அவர். (வா).

 

Pulankalai   aakkiya punniya kanniyar

Nalankalai vaari vazhangidum nallavar

Arivu chuddar avar,arul Nilavaanavar

Anjanai manam magizh Anjaneyar  (vaa)

 

The honest  one who controlled his sense  organs

The good one  who use to give good happening in heaps

He is light  of wisdom, he who is moon  of wisdom

He is Anjaneya  who used  to make  Anjana  happy

 

அரக்கத் தனத்திற்கு அக்னி போன்றவர் 

அக்ஞானம் நீக்கிடும் மெய்ஞான குரு அவர் 

உறக்கத்திலும் நம்முடன் விழிப்பாயிருப்பவர் 

ஒருக்காலும் மறக்காது விருப்புடன் காப்பவர். (வா).

 

Arakka  thanathukku  Agni  pondravar

Akjnanam  neekidum meijnana  Guru avar

Urakkathilum nammudanvizhippayiruppavar

Orukkalum marakkathu viruppudan kaappavar(vaa)

 

He s like fire  to qualities  of Rakshasa

He is guru teaching  good wisdom to the ignorant

He would awake even in sleep  when he is with us

Without forgetting ever , he would  protect us  with interest

No comments:

Post a Comment