Pages

Saturday, November 9, 2024

துன்பம் போக்கும் தசாவதார ஸ்தோத்திர மாலை THunbam pokkum dasavathara stotra malai

துன்பம் போக்கும் தசாவதார ஸ்தோத்திர மாலை

THunbam  pokkum  dasavathara   stotra  malai

The garland  of prayers  to Nava grahas to  get  rid  of sorrow

 

Translated  by

P.R.Ramachander





(If those  suffering   from poverty  , sorrow   ,problems due  to enemies , chant  this stotra  daily , effect  is definite)

1. ஆதியாய் அனாதியாகி ஆதிமூலப் பொருளுமாகி
ஆலிலையில் பள்ளி கொண்ட ஆதி மூலமே -ஓம் நமோ

 

Aadhiyai anadhiyaaki  , aadhi moola  porulum  aaki

Aal ilayil  palli  konda     aadhi moolame  , Om Namo

 

To him  who in the beginning  was  beginning less, became thing was the primeval  root  of  every thing

Who   lay on banana leaf, who  is the  primeval root  , my salutations

2. பக்தர்களைக் காக்க வேண்டி பத்துவித வேடங்கொண்டு பல
பலவாம் லீலை செய்த புண்ணிய மூர்த்தியே -ஓம் நமோ

 

Baktharkalai kaakka   vendi pathu  vidha  vedam kondu, pala

Palavaam  leelai  cheitha punniya  moorthiye, Om namo

 

To him   who for  protecting the devotes took  ten different  forms

And  did  many many sports who   is the blessed  god, Om , salutations

3. மத்ஸயமாகி நீரில் மூழ்கி மறைகள் நான்கும் தூக்கி வந்து
மாபெரும் பணியைச் செய்த மாயா மூர்த்தியே -ஓம் நமோ

 

Mathsyamaki  neeril  moozhki , marai naankum thokki  vanthu

Maa perum  paniyai cheitha  Maayaa  moorthiye  -Om Namo

 

Becoming a fish  ,going  inside water , you carried  the  four Vedas,

And  Oh lord  of illusion who did a  great job , Om , my salutations



4. மூழ்கி மறைந்த மந்திர கிரியை மத்தாக்கி கடல் கடையமுங்கி
முதுகில் சுமந்து நின்ற மனோமோகனா -ஓம் நமோ

 

Moozhki  maraintha  mandhira  giriyai  mathaakki, kadal kadaya  mungi

Muthugil   chumanthu  nindra  mano mohana  -Om namo

 

Making  Mandhira mountain  which disappeared  in water as churner of ocean

And going inside   there  and lifting  it on your back, oh bewitcher  of the mind, Om , my salutations

5. பன்றியாகி ரூபம் கொண்டு பாதாளத்தில் புகுந்து சென்று
பூமிதனை தூக்கி வந்த புண்ணிய ரூபனே -ஓம் நமோ

 

Pandriyaaki  roopam kondu  , pathalathil  pugunthu  chendru

Bhoom  thanai   thookki  vandha   punniya  roopane –Om namo

 

Taking form of  a boar, and entering  in to patala

Oh  blessed  one  who carried  the earth  from there –Om  my salutations

6. சின்னஞ்சிறு பக்தன் வாக்கை சத்தியமாக்கிக் காட்ட வேண்டி
சபையில் தூணில் சாடிவந்த சத்திய மூர்த்தியே -ஓம் நமோ

 

Chinnam chiru  Bakthan Vaakkai  Sathiyamaaka  kaatta vendi

SAbhayil thoonil   chadi  vandha    sathiya  moorthiye  , Om namo

 

To prove  the words  of   very  small  boy  is the truth

He who jumped from a  pillar , Oh personification of truth , Om , my salutations

7. அகிலாண்ட மத்தனையும் அடியிரண்டால் அளந்த பின்பு அசுரன் தலையில் அடியை வைத்த ஆதி தெய்வமே -ஓம் நமோ

 

Akhilandam  athanayum adi  irandaal  alantha  pinbu, Asuran thalayil

Adiyai  vaitha  , Aadhi  deivame, Om namo

 

Measuring   the entire  universe  by two feet, Oh Primeval God

Who kept one step  on asuras head, Om. My salutations



8. பரசுதனைக் கையில் கொண்டு பரமன் ராமன் எதிரில் வந்து பத்மனாபன் தனுஸைத் தந்த பார்க்கவ ராமா -ஓம் நமோ

 

Parasu  thanai  kayyil kondu, paraman Raman  Yethiril vanthu

Padmanabhan  dhanusai  thantha  BHargavaOm namo

 

Carrying an axe  on his hand, standing just  opposite  Rama  the God

Oh  Bhargava   who gave   him bow  of Lord  Padmanabha-Om My salutations

9. மமதை கொண்ட ராவணனை மூலமுடன் அழிக்க வேண்டி மானிடனாய் அவதரித்த மாயா மூர்த்தியே -ஓம் நமோ

 

Mamathai  Konda  Ravananai  moolamudan   azhikka vendi   , Manidanaai

Avatharitha  Maayaa  moorthiye, om namo

 

To destroy and uproot    Ravana   puffed  with pride, Oh God of illusion

Who was  born as man, Om , my salutations

10. அண்ணனாகி சேவை செய்ய ஆர்வமுடன் கலப்பை ஏந்தி

அரும்பணிகள் பலவும் செய்த ஆதிஜோதியே -ஓம் நமோ

 

Annanaaki  sevai  cheyya aarvamudan , kalappai  yenthi  , arum panikal

Palavum   cheitha  AAdhi  jyothiye  -Om namo

 

Becoming elder brother  , he whocarried a plough for doing many  essential  services

Oh  primeval  light  , Om  my salutations

11. கர்வம் கொண்ட கம்ஸன் தனை கூண்டுடனே அழிக்க வேண்டி கிருஷ்ணாவதாரம் செய்த கருணாமூர்த்தியே -ஓம் நமோ

 

Garvam  konda  kamsan  thanai   koondudane   azhikka vendi

Krishna   avatharam  cheitha  Karuna moorthiye  -Om Namo

 

For    completely  uprooting   the  very proud  Kamsa

The   personification of mercy  who took   Consecration as Krishna –Om my salutations

12. கலியுகத்தில் கஷ்டம் போக்க குதிரை மீதிலேறிக் கொண்டு கல்கியாக வரப்போகும் சாகுந்த ராமா -ஓம் நமோ

 

Kali yugathil   Kashtam pokka   kuthirai  meethil yeri   kondu  Kalkiyaka

Vara pokum  Sakuntha  Rama –Om namo

 

To  remove   sufferings  during Kali age, he  who become kalki  and would come

Riding on  a horse , , Of   SAkuntha Rama –Om  my saltations



13. கலியுகத்தில் மக்களுக்கு கைவல்யம் கையில் தர

குருவாயூரில் கோயில் கொண்ட கிருஷ்ண மூர்த்தியே -ஓம் நமோl

 

Kaliyugathil makkalukku  Kaivalyam  kayyil thara

Guruvayuril  koyil  konda  Krishna Moorthiye  -Om namo

 

To gave   salvation  in kali age , in peoples hands

Oh Krishna  Murthi  who has a  temple  in Guruvayur –Om  my salutations

 

14. ஆணவத்தால் அறிவிழந்து அகந்தை கொண்ட

 எந்தனுக்கு அறிவையூட்டி ஆதரிக்கும் ஆதிமூலமே -ஓம் நமோ

 

AAnavathaal   arivizanthu   aganthai  konda

Yenthanukku   arivai ootti  aadharikkum   aadhi moolame  , om nama

 

To mee who am loosing wisdom due to arrogance and have

Developed  ego, you  gave  me wisdom oh  Primeval  root , Om my salutations



15. பண்ணும் பாட்டும் அறியாத பித்தன் எனைப்

பாடவைத்து பக்தனாக்கப் பாடுபடும் புண்ய ரூபனே -ஓம் நமோ

 

Pannum paattum ariyaatha pithan yenai

Pada vaithu  , bakthanakka  paadu padum  punya  roopane  -Om namo

 

Oh blessed  god who struggles to makes me , who does  not know  ,

How   to sing  or write, to sing and  and make  me a devotee , Om  my  salutations

16. நாமம் நம்பி சொல்பவர்க்கு நற்கதியைத் தருவேன்

என்று நின்றலறி சத்தியம் செய்த நிகமவேத்யனே -ஓம் நமோ

 

Namam nambi  cholpavarkku   nar gathiyai  tharuven

Yendru  nindru  alari sathyam cheitha, nigama  vedhyane –Om Namo

 

Oh expert in Vedas who shouted  that, to all those who believe  and chant

Names of God, I  will give  salvation

17. நாமம் சொல்லும் இடந்தன்னிலே நித்ய வாசம்

செய்வேனென்று நாரதர்க்கு உறுதி தந்த நித்ய வஸ்துவே -ஓம் நமோ

 

Namam   chollum  idam thannnile , nithya  vasam

Cheiven yendru, naradharkku  uruthi  thantha  nithya  vasthuve , om namo

 

I would live  daily  in places  where  god’s  names,

Are  chanted, like this  you gave  word to Narada  , oh changeless  thing , Om my  salutations

18. பூர்ணாவதாரம் கொண்டு பதினாறு கலைகள்

கொண்டு பவனபுரம் வந்தடைந்த பூரண ரூபனே -ஓம் நமோ

 

Poorna  avatharam  kondu pathinaaru  kalaigal

Kondu, pavanapuram vanthadaintha poorn roopane , omnamo

 

Oh God  with complete form  who took  full incarnation,

Had  sixteen crescents and reached  Pavanapura  , Om my salutations

No comments:

Post a Comment