Sunday, February 9, 2025

திருமால் வணக்கம் Thirumal Vanakkam

திருமால் வணக்கம்

Thirumal Vanakkam

The salutation to lord  Vishnu

 

Translated by

P.R.Ramachander





ஆதிசேஷா அனந்தசயனா
ஸ்ரீநிவாசா ஸ்ரீ வெங்கடேசா

 

Adhi  sesha  Anantha  Sayanaa

Sri Nivasa , Sri  Venkatesa

 

Oh  Adhi sesha , Oh Lord lyring  down on Ananthaa

Oh Lord in whom  Lakshmi  lives, Oh Sri Venkatesa

வைகுண்ட நாதா வைதேகிப்ரியா
ஏழுமலை வாசா எங்களின் நேசா

 

Vaikunta  Nadhaa, Vaideki  Priyaa

Yezhu malai  Vasaa , Yengal nesaa

 

Oh  Lord of Vaikunta, Oh Lord who  likes  Sita

Oh Lord living  on seven mountains, Oh Our  friend

வேணுவிலோலனா விஜயகோபாலா
நீலமேக வண்ணா கார்மேக கண்ணா

 

Venu vilolanaa  , Vijaya  Gopalaa

Neela megha  varnaa , Kar mukha  Kanna

 

Oh Lord who plays  the flute  , Oh Victorious  cow herd

Oh Lord of colour  of Blue cloud, Oh Krishna  with colour of Black  cloud

காளிங்க நர்த்தனா கமனீய கிருஷ்ணா
கோமள வாயனா குருவாயூரப்பனா

 

Kalinga  narthanaa  ,  Kamaneeya  Krishnaa

KOmala  Vayanaa   Guruvayurappanaa


Oh Lord   Who danced on Kalinga  , Oh pretty  Krishna

Oh pretty mouthed Guruvayurappa


ஸ்ரீராம சந்திர மூர்த்தியைப் பாடு
தீவினை யகலவன் திருவடி தேடு

 

Sri  Rama cHandra  moorthiyai  paadu

Theevinai  yagala   avan  thiruvadi  thedu

 

Sing about  Lord  Rama Chandra

For  bad fate  to go away search for his  divine  feet

பாவங்கள் போக்க பஜனைகள் செய்வோம்
பார்த்த சாரதியின் பாதம் பணிவோம்

 

Paavangal  pokka  Bhajanaikal  cheivom

Partha  Sarathyin  Padham panivom

 

For getting rid of sins. WE will sing   about Gods

WE would bow  before feet of  Lord Parthasarathy

திருப்பதி மலையில் திருமுகம் காட்டும்
திருவேங்கடத்தான் திருவருள் பெறுவோம்

 

THirupathi  malayil  Thirumukham Kaattum

THiruvengadathaan THiruvarul  peruvom

 

WE will get  divine  grace  of Lord Venkatesa

Who shows his divine face  in Thirupathi  mountain

ஸ்ரீரெங்கநாதன் பள்ளி கொண்டிருக்கும்
ஸ்ரீரெங்கம் சென்றவன் திருவடி பணிவோம்

 

Sri  Renganathan  Palli  kondirukkum

Sri Rangam  chendravan  Thiruvadi  panivom

 

We  Will go  to Sri Rangam  , Where  Ranganatha,

Sleeps  and  bow to his divine feet

No comments: