Thursday, April 15, 2021

The greatness of Thulasi

The greatness  of Thulasi

Thulasi Mahathmyam

துளசி மகாத்மியம்

 

By

வாங்கல் லஷ்மிநரசிம்மன் ஸ்ரீதரன்

Vaangal  Lakshmi Narasimhan   Sridharan

 

Translated by

P.R.Ramachander

 

துளசி திருமால் நெஞ்சில் வாசம்

துளசி தளத்திற்கு பரிமள வாசம்

துளசி பிறந்தது பார்கடல் மீதே

துளசிச் செடி நீர் ஔடதம் ஆகும்

துளசிதளம் திருமால் துலாபாரம்

துளசிபூஜை வாழ்வைஉயர்த்தும்

திருத்துழாய் மஹாலஷ்மி ரூபம்

துளசிமாலை திருமால் பெருமை

துளசி அரச்சனை முக்தி தரும்

துளசி மாடம் சுற்றி வணங்குவர்

துயரற்று பெருவாழ்வு அடைவர்

திருமால் திருவடி அடைந்திடுவர்

 

 

Thulasi  Mahathmyam

 

Thulasi   thirumal  nenjil vasam

Thulasi dalathirkku  Parimala  Vasam

Thulasi piranthathu  parkadal meethe

Thulasi chedi neer  Oudhatham Aakum

Thulassi dalam  thirumal thulabharam

Thulasi poojai   vaazvai uyarthum

Thiru thuzhai Maha Lakshmi Roopam

Thulasi malai thirumal  perumai

THulasi archanai  mukthi tharum

Thulasi madam   chuthri  vanangubhavar

Thuyarathu peru vaazhvu  Adaivar

Thirumal   thiruvadi   adainthiduvar

 

 English translation

Thulasi  lives on   chest  of  Lord Vishnu

The leaf of Thulasi   has sweet smell

Thulasi  was born on the ocean of milk

The  juice  of plant  of thulasi  is medicine

The leaf of  thulasi   was equal in weight  to Lord Krishna

The  worship of thulasi  would enhance  our prosperity

The form of Thulasi  is that of Godess  Lakshmi

The garland  of thulasi  is greatness of  lord Vishnu

Worship   with thulasi  grants  you salvation

People go round thulasi plant  and salute it

And they  would be devoid of sorrow  and led a great  life

And they  will reach  the feet  of Lord Vishnu

 

No comments: