A
story of Rama Dedicated to God Rama in Tamil
பக்தியின்
சுவை- ஸ்ரீராமர்புகழ்
BHakthiyin suvai-Sri Ramar Pugazh
Taste of devotion-the fame of Rama
By
shri ramesh sadasivam
(. The author , sRi Ramesh SAdashivam writes”
I am a spiritual aspirant.A devotee of Shri Rama. A student of Shri
Krishna. An ardent fan of Mahatma Gandhi and a child of Sri Ramakrishna. I was
working towards becoming a film maker. Now, I have taken a break from that and
have dedicated myself to write 'My Lord's Story.' And he manages a blog called
“I am Hanuman” ,It greatlt
attracted me and so I decided to translate
it and put it ion my blog.I have
omitted the last portion , which is
autobiographical .I know Sri Sadashivam is capable
of possibly doing a much
better translation,. In spite of my best efforts , I could not contact him.If Sri Sadashivam
contacts me and ask me to delete this
translation , I would
immediately do it.My humble thanks to him)
Translated by
P.R.Ramachander
(I consider it my great
fortune that I could
translate this great work)
ஸ்ரீராமர்புகழ்
நம்மைப்போல
சிரித்தவர் நம்மைப்போலே அழுதவர்
நம்மைப்போலே காதலித்து காதலோடு வாழ்ந்தவர்
இழப்புகளைக் கண்டவர் மீண்டெழுந்து வந்தவர்
உறவுகளைப் பிரிந்திருக்கும் சோகங்களை அறிந்தவர்
செல்வத்தையும் கண்டவர் ஏழ்மையையும் கண்டவர்
செல்வத்திலும் ஏழ்மையிலும் செம்மையாக வாழ்ந்தவர்
நம்மைப்போலே காதலித்து காதலோடு வாழ்ந்தவர்
இழப்புகளைக் கண்டவர் மீண்டெழுந்து வந்தவர்
உறவுகளைப் பிரிந்திருக்கும் சோகங்களை அறிந்தவர்
செல்வத்தையும் கண்டவர் ஏழ்மையையும் கண்டவர்
செல்வத்திலும் ஏழ்மையிலும் செம்மையாக வாழ்ந்தவர்
Sri
Ramar Pugazh
Nammi
pol chirithavar , nammai pol azhuthavar
,
Nammao
pol kadhalithu kadhalodu Vaazhnthavar
Yizhappukalai Kandavar
, Meendezhunthu vandhavar,
Uravukalai pirinthirukkum sokangalai
arinthavar
Selvathayum
kandavar, yezhmayayum kandavar,
Selvathilum yezhmayilum chemmayaaga
vaazhnthavar
The
fame of Rama
One
who laughed like us, one who cried
like us
One who loved like us, and lived with love
One who loved like us, and lived with love
One who has seen losses, one who has again come up from there,
One who knows the sorrow
of living missing his relatives
One who has seen wealrh
, one who has seen poverty,
One who lived well when he was rich or poor
விதியென்னும் புயலிலே ஆடாத மரமல்லர்
அத்தனை புயலிலும் வீழாத மரமவர்
தன்னுயிராம் சீதையை தியாகம்செய்த மேன்மையர்
இதயத்தில் சீதையை இழக்காத ஆண்மையர்
புரிதலில்லா மக்களை பொறுத்துக்காத்த பூமியர்
புரிந்தபின் இதயத்தில் உயிரான சாமியர்
Vidhiyennum puyalile
aadaatha mara malar ,
Athanai
puyalilum veezhaatha mara
malar
THannuyiraam
seethayai thyagam chaeitha
menmayar
Ithayathil
seethayai yizhakkatha aanmayar
Purithal illa
makkalai poruthu katha bhoomiyar
Purintha pin
idhayathil uyiraana saamiyar
The wooden flower which does not shake in the cyclone called fate
The wooden flower which does not fall in all the cyclones
The great one who sacrificed Sita
who was his soul
The macho man who never lost Sita in his heart
The patient man
who pardoned and looked after the
people who did not understand
The god like person
who made his heart his soul
after understanding it
என்னுயிரும் ராமரே என்மூச்சும் ராமரே
என்னிதயம் ராமரே என்வாழ்க்கை ராமரே
என்கண்கள் ராமரே கண்மணியும் ராமரே
என் மனத்திரையில் எப்பவும் மலருமவர் ரூபமே
என் மூளை எப்பவும் துதிப்பதவர் பாதமே!
என்னுயிரும் ராமரே என்மூச்சும் ராமரே
என்னிதயம் ராமரே என்வாழ்க்கை ராமரே
என்கண்கள் ராமரே கண்மணியும் ராமரே
என் மனத்திரையில் எப்பவும் மலருமவர் ரூபமே
என் மூளை எப்பவும் துதிப்பதவர் பாதமே!
Yennuyirum
Ramare , yen moochum rAmare ,
Yennithayam Ramare,
Yen Vaazhkkai Ramare,
Yen kankal Ramare,
Kanmaniyum Ramare,
Yen mana
thirayil yeppavum malarum avar
roopame
Yen moolai yeppavum
thuthippathu avar paadhame
My soul is Rama, My breath ins Rama,
My heart is Rama, My life is Rama,
My eyes are Rama, My
eyeballs are Rama
His form is the one
which can be always seen in the screen of mind
It is his feet that
is alwayed Prayed to by my brain
ராமர் ராமர் ஜெய ராஜா ராமர்
ராமர் ராமர் ஜெய சீதா ராமர்
ராமர் ராமர் ஹரே ரகுவர ராமர்
ராமர் ராமர் ஹரே ரவிகுல ராமர்
ராமர் ராமர் ஜெய ராஜா ராமர்
ராமர் ராமர் ஜெய சீதா ராமர்
ராமர் ராமர் ஹரே ரகுவர ராமர்
ராமர் ராமர் ஹரே ரவிகுல ராமர்
Ramar,
Ramar , jeya Raja Ramar
Ramar Ramar
jeya Sita Ramar
Ramar Ramar
Hare Raghu vara Ramar
Ramar
Ramar Hare Ravi kula
Ramar
Rama Rama hail Rama the king
Rama Rama hail
Rama with Sita
Rama Rama Hare
Rama the great one of Raghu clan
Rama Rama Hare
Rama the great one of Surya(sun) clan
கொழு
கொழு குழந்தை கௌசல்ய ராமர்
துறு துறு சிறுவன் தசரத ராமர்
கல்விகள் கற்ற வசிஷ்ட ராமர்
ஆற்றல்கள் பெற்ற கௌசிக ராமர்
துறு துறு சிறுவன் தசரத ராமர்
கல்விகள் கற்ற வசிஷ்ட ராமர்
ஆற்றல்கள் பெற்ற கௌசிக ராமர்
KOzhu kozhu
Kuzhandai Kausalya Ramar
THuru Thuru Chiruvan
Dasaratha RAmar
Kalvikal
katha Vasishta Ramar
AAthalkal
petha Kaushika Ramar
Chubby chubby child , Rama of Kausalya
Active active boy
, Rama of Dasaratha
The One who knowlelge
, Rama with Vasishta
The one who got great powers , Rama with Viswamithra
இணை பிரியாதவர் லக்ஷ்மண ராமர்
ராஜ குருவாம் பரத ராமர்
தந்தை போன்றவர் சத்ருக்ன ராமர்
அன்புள்ள கணவன் சீதா ராமர்
இணை பிரியாதவர் லக்ஷ்மண ராமர்
ராஜ குருவாம் பரத ராமர்
தந்தை போன்றவர் சத்ருக்ன ராமர்
அன்புள்ள கணவன் சீதா ராமர்
Inai
piriyathavar Lakshmana Ramar
,
Raja Guruvaam
BHaratha Ramar
Thanthai
pondravar SAthrugna Ramar
Anbulla Kanavan
Sita Ramar
They never got separated , Lakshmaa and Rama,
Eama
was the royal teacher to BHaratha
For
Sathrugna Rama was like father
Husband with love
, Rama to Sita
உற்ற தோழன் குகனின் ராமர்
உதவும் நண்பன் சுக்ரீவ ராமர்
தெய்வ உருவாம் அனுமத் ராமர்
ஞான சூரியன் ஜாம்பவ ராமர்
உற்ற தோழன் குகனின் ராமர்
உதவும் நண்பன் சுக்ரீவ ராமர்
தெய்வ உருவாம் அனுமத் ராமர்
ஞான சூரியன் ஜாம்பவ ராமர்
Uthra
thozhan Guhanuin Ramar
Udhavum
nanban Sugreeva Ramar,
DEiva uruvaam
Hanumath Ramar
Jnana
sooriyan Jambhava Ramar
Very
close friend Rama of Guha
Friend
who will help Rama of Sugreeva
The
form of God, Rama of Hanuman
The
sun of wisdom, Rama of Jambhavan
மூத்த
மகனாம் சுமித்ர ராமர்
மன்னவன் பிள்ளை சுமந்தர ராமர்
மன்னித்தருளும் கைகேயே ராமர்
மகனே போன்றவர் ஜனக ராமர்
மன்னவன் பிள்ளை சுமந்தர ராமர்
மன்னித்தருளும் கைகேயே ராமர்
மகனே போன்றவர் ஜனக ராமர்
Mootha
Makanaam , Sumithra raamar
Mannavan
pillai , Sumanthra Ramar
Mannitharulum , Kaikeya Ramar
Makane pondravar
Janaka Ramar
The
eldest son, Ramar pf Sumithra
TheSon
of a king . Ramar of Sumanthra
The
Rama who pardons, Rama of Kaikeyi
One
who is like a son , Rama of Janaka
எளிய விருந்தினர் சபரியின் ராமர்
அபயம் அளிப்பவர் விபீஷண ராமர்
கடன்கள் தீர்ப்பவர் சடாயு ராமர்
பாப வினாசனர் கோதண்ட ராமர்
ஆண்கள் போற்றும் ஆதர்ஷ ராமர்
பெண்கள் போற்றும் கற்புடை ராமர்
மக்கள் மகிழும் அரசுடை ராமர்
பக்தர் நெகிழும் பண்புடை ராமர்
எளிய விருந்தினர் சபரியின் ராமர்
அபயம் அளிப்பவர் விபீஷண ராமர்
கடன்கள் தீர்ப்பவர் சடாயு ராமர்
பாப வினாசனர் கோதண்ட ராமர்
ஆண்கள் போற்றும் ஆதர்ஷ ராமர்
பெண்கள் போற்றும் கற்புடை ராமர்
மக்கள் மகிழும் அரசுடை ராமர்
பக்தர் நெகிழும் பண்புடை ராமர்
AAngal
pothrum AAdarsa Ramar ,
Pengal
pothrum karpudai Ramar
Makkal
magizhum arasudai RAmar
BHakthar
negizhum panpudai Ramar
The
model Rama appreciated by men
The
virtuous Rama appreciated by women,
Rama
the king , who made people happy
The cultured Rama
who made devotees sentimental
வேள்விகள் காக்கும் காவலன் ராமர்
சாபங்கள் போக்கும் அகல்ய ராமர்
இரு மனம் இணைக்கும் கௌதம ராமர்
திருமண நாயகன் ஜானகி ராமர்
வேள்விகள் காக்கும் காவலன் ராமர்
சாபங்கள் போக்கும் அகல்ய ராமர்
இரு மனம் இணைக்கும் கௌதம ராமர்
திருமண நாயகன் ஜானகி ராமர்
Velvikal
kaakkum Kavalan Ramar
SAapangal pokkum
Ahalyaa Ramar
Iru
manam inaikkum Gauthama
Ramar
THirumana nayagan
janaki Raman
The
security Guard Rama who protected Yagas
The
Rama of Ahalya who removed her curse
The
one who attaches two minds, Rama of
sage Gauthama
The
hero of the marriage Rama
of Janaki
சிவ
வில் முறித்த பராக்ரம ராமர்
ஹரி வில் தரித்த சத்ரிய ராமர்
கடலை வென்ற வருண ராமர்
பாலம் கண்ட சேது ராமர்
ஹரி வில் தரித்த சத்ரிய ராமர்
கடலை வென்ற வருண ராமர்
பாலம் கண்ட சேது ராமர்
Siva
vil muritha Parakrama
Ramar
Hari
vll daritha Chatriya Ramar
Kadalai vendra
varuna Ramar
Palam
Kadantha SEthu Ramar
The
adventurous Rama who broke bow of
Lord Shiva
The
royal Rama who took the bow of Vishnu
The
Rama with Varuna who won over the sea
The Rama of
Sethu ,
who crossed the bridge
மரம் ஏழு துளைத்த தீர ராமர்
மறு நாள் வரச்சொன்ன வீர ராமர்
குறையற்ற குணமகன் வீர்ய ராமர்
குலப் புகழ் காத்த சூர்ய ராமர்
மரம் ஏழு துளைத்த தீர ராமர்
மறு நாள் வரச்சொன்ன வீர ராமர்
குறையற்ற குணமகன் வீர்ய ராமர்
குலப் புகழ் காத்த சூர்ய ராமர்
Maram
yezhu thulaitha dheera Ramar
Maru
naal vara chonna
veera Ramar
Kurayatha guna magan
Veerya Ramar
Kula pugazh
katha surya Ramar
The
courageous Rama who drilled a hole
through seven trees,
The
valorous Rama who asked Ravana
to come the next day
The adventurous Rama who is a prince without anything bad
The
Rama of Sun dynasty who saved the fame of his clan
சீதையைப் பிரிந்த மக்களின் ராமர்
காதலை மறவா சீதையின் ராமர்
தாயுமானவர் லவகுச ராமர்
தாயாய்க் காக்கும் விஷ்ணு ராமர்
சீதையைப் பிரிந்த மக்களின் ராமர்
காதலை மறவா சீதையின் ராமர்
தாயுமானவர் லவகுச ராமர்
தாயாய்க் காக்கும் விஷ்ணு ராமர்
Seethayai
pirintha makkalin Ramar
Kadhalai maravaa Seethayin
Ramar
THayum
aanaar Lava Kucha
Ramar
Thaayaai
kakkum Vishnu Ramar
The
people’s Rama who got separated from Sita
Tha
Rama of Sita who did not forget his love
Rama became the
mother to Lava and Kusa
Rama who is Vishnu
, who protected like a mother
கீதை தந்த கண்ணன் ராமர்
கண்ணனே வணங்கும் கண்ணிய ராமர்
சிவனை வணங்கும் பக்த ராமர்
சிவனே ஜபிக்கும் புண்ணிய நாமர்
கீதை தந்த கண்ணன் ராமர்
கண்ணனே வணங்கும் கண்ணிய ராமர்
சிவனை வணங்கும் பக்த ராமர்
சிவனே ஜபிக்கும் புண்ணிய நாமர்
Geethai thantha
kannan Ramar
Kannane
vanangum kanniya Ramar
Sivanai vanangum
Bhaktha Ramar
Shivane japikkum
punniya Ramar
Rama is the Krishna who gave us Dita
The
honest Rama is one saluted by
Krishna himself
The
devotee Rama who saluted
Lord Shiva
The
holy Rama whose
name is chanted by Shiva himself
முனிவர்கள் போற்றும் பிரம்மம் ராமர்
தவசிகள் நினைக்கும் நித்திய ராமர்
காந்தியின் கடவுள் சத்திய ராமர்
அறப் போர் பணித்த ஆண்டவன் ராமர்
முனிவர்கள் போற்றும் பிரம்மம் ராமர்
தவசிகள் நினைக்கும் நித்திய ராமர்
காந்தியின் கடவுள் சத்திய ராமர்
அறப் போர் பணித்த ஆண்டவன் ராமர்
Munivarkal pothrum Brahmam Ramar
THavasikal ninaikkum
nithiya Ramar
Gandhiyin kadavul
sathiya Ramar
Arappoar panitha
aandavan Ramar
Rama
is the Brahmam praised by the sages
Rama
is the daily thought
of those who do THapas
The
Rama of truth is the God of Gandhi
Rama
is the God who told about Dharma
Yudha
ராம்
ராம் என்றால் நல்லது நடக்கும்
ராம் ராம் என்றால் அமைதி கிடைக்கும்
ராம் ராம் என்றால் குணங்கள் சிறக்கும்
ராம் ராம் என்றால் மகிழ்ச்சி பிறக்கும்
ராம் ராம் என்றால் அமைதி கிடைக்கும்
ராம் ராம் என்றால் குணங்கள் சிறக்கும்
ராம் ராம் என்றால் மகிழ்ச்சி பிறக்கும்
Ram
Ram yendraal nallathu nadakkum,
Ram
Ram yendraal amaithi kidaikkum
Rama
Ram yendraal gunangal chirakkum
Ram
Ram yendraal Magizhchi
pirakkum
If
you chant “Ram Ram” , good things will
happen,
If you chant “Ram Ram “ you will get peace
If you chant “Ram
Ram” , good things would be known about
you,
If you chan “Ram
Ram” it you would get happiness
ராம் ராம் என்றால் உள்ளம் உருகும்
ராம் ராம் என்றால் உவகை பெருகும்
ராம் ராம் என்றால் அறிவுத் தெளியும்
ராம் ராம் என்றால் தர்மம் புரியும்
ராம் ராம் என்றால் உள்ளம் உருகும்
ராம் ராம் என்றால் உவகை பெருகும்
ராம் ராம் என்றால் அறிவுத் தெளியும்
ராம் ராம் என்றால் தர்மம் புரியும்
Ram
Ram yendraal Ullam Urugum
Ram
Ram yendraal uvagai
perugum
Ram
Ram yendraal arivu
theliyum
Ram
Ram yebdraal Dharmam
puriyum
If
you chant “Ram Ram’, your heart will melt
If
you chant “Ram, Ram” happiness would ebb
If
you chant “Ram, Ram” your knowledge
would become clear ,
If
you chant “Ram, Ram”
we would understand Dharma
ராம் ராம் என்றால் வீரம் விளங்கும்
ராம் ராம் என்றால் வெற்றி விழையும்
ராம் ராம் என்றால் செல்வம் செழிக்கும்
ராம் ராம் என்றால் கதவுகள் திறக்கும்
ராம் ராம் என்றால் வீரம் விளங்கும்
ராம் ராம் என்றால் வெற்றி விழையும்
ராம் ராம் என்றால் செல்வம் செழிக்கும்
ராம் ராம் என்றால் கதவுகள் திறக்கும்
Ram
Ram yendraal veeram vilangum
Ram
Ram yendraal vethi
vizhayum
Ram
Ram yendraal chelvam chezhikkum
Ram
Ram yendraal kadhavukal
thirakkum
If
you chant “Ram, Ram” your valour ould
become bright
If
you chant “Ram, Ram” , we would get victory
If
you chant “Ram, Ram” , our wealth
would increase,
If
you chant “Ram, Ram”, doors will open
ராம் ராம் என்றால் மனது அடங்கும்
ராம் ராம் என்றால் புலன்கள் ஒடுங்கும்
ராம் ராம் என்றால் யோகம் நிலைக்கும்
ராம் ராம் என்றால் மோட்சம் கிடைக்கும்
ராம் ராம் என்றால் மனது அடங்கும்
ராம் ராம் என்றால் புலன்கள் ஒடுங்கும்
ராம் ராம் என்றால் யோகம் நிலைக்கும்
ராம் ராம் என்றால் மோட்சம் கிடைக்கும்
Ram
Ram yendraal manathu adangum,
Ram
Ram yendraal pulangal odungum
Ram Ram
yendraal yogam nilaikkum
Ram
Ram yendraal moksham kidaikkum
If
you chant “Ram, Ram” , mind would become
calm,
If
you chant “Ram, Ram” our organs of passion would be controlled
If
you chant “Ram, Ram” , The Yoga would become stable
If
you chant “Ram, Ram”, we will get
salvation
ஸ்ரீ ராமர் புகழை தினமும் ஜபித்தால்
ஒரு வைரம் போல மனதில் பதித்தால்
துன்பம் எல்லாம் தொலைவில் ஓடும்
இன்பம் எல்லாம் விரைவில் கூடும்
ஸ்ரீ ராமர் புகழை தினமும் ஜபித்தால்
ஒரு வைரம் போல மனதில் பதித்தால்
துன்பம் எல்லாம் தொலைவில் ஓடும்
இன்பம் எல்லாம் விரைவில் கூடும்
ஸ்ரீராமபுண்யஜெயம்
ரோம
ரோமமு ராம நாமமே!
ஓம்
ஸ்ரீசீதா லக்ஷ்மண பரத சத்ருக்ன அனுமந்த் சமேத ஸ்ரீராமச் சந்திர பரப்பிரம்மணே நமஹ!
Sri Ramar
pugazhai dhinamum japithaal
Oru vairam poale
manathil pathithaal
Thunbam yellam tholaivil
odum
Inbam yellam
viraivil koodum
Sri Rama
punya jayam
Roma Riomamu
Rama Namame
Om Sri Sita , Lakshmana, bharatha Sathrugna
Hanumantha sametha Sri Rama Chandra para
Brahmane nama
If we chanfthe fame of Rama daily
If we embed it in
our mind like a diamond
All sorrows would
run far far away
All happiness
would come with great speed
Blessed hail to
Sri Rama
In each of
hairs only name of rama
is there
Om Sri Sita , Lakshmana, bharatha Sathrugna
Hanumantha sametha Sri Rama Chandra Divine
Brahman salutations
கற்பார் இராம பிரானையல்லால்மற்றும் கற்பரோ?,
கற்பார் இராம பிரானையல்லால்மற்றும் கற்பரோ?,
புற்பா
முதலாப் புல்லெறும் பாதியொன் றின்றியே,
நற்பால்
அயோத்தியில் வாழும் சராசரம் முற்றவும்,
நற்பாலுக்
குய்த்தனன் நான்முக னார்பெற்ற நாட்டுளே.
- நம்மாழ்வார்
- நம்மாழ்வார்
Karpaar rama piraanai allal
mathrum karpparo?
Purpaa mudhalaa
pullerum pathi yondru indriye
Narppal ayothiyil vaazhum characharam
muththavum
Narpalukkuythanan naan
mukhanaar pethra Naattule -
Nammazhvaar
Would
those who want to learn , any thing
except Lord Rama,
Without
exception even the low grass and things like creeping ant
Which live in the city of Ayodhya including those which move and do not move,
Which live in the city of Ayodhya including those which move and do not move,
Along with all
the creatures created by four
faced Brahma to salvation
Nammazhvar
சிவனோ
அல்லன் நான்முகனோ அல்லன் திருமாலாம்
அவனோ அல்லன் செய்தவம் எல்லாம் அடுகின்றான்
தவனோ என்னின் செய்து முடிக்கும் தரன் அல்லன்
இவனோ அவ்வேத முதல் காரணன்
-கம்பராமாயணம்
அவனோ அல்லன் செய்தவம் எல்லாம் அடுகின்றான்
தவனோ என்னின் செய்து முடிக்கும் தரன் அல்லன்
இவனோ அவ்வேத முதல் காரணன்
-கம்பராமாயணம்
Sivano
allan naanmukhano allan
thirumaalaam,
Avano
allan cheithavam yellam adukindraan,
Thavano yennin
cheithu mudikkum tharan allan
Yivano avvedha
mudhal Karanan- Kambha Ramayanam
“He is not Shiva,
He is not Brahma and also not Vishnu,
He also does not
appear to be one who has
done great penance,
And has achieved
very many great capabilities,
And is he the
primeval being of the
Vedas” Kambha Ramayanam
AS told bt Ravana
எனையே கதியென்று சரணம் புகுந்தவர்
வாழ்க்கைக்கு அதுமுதல் நானே பொறுப்பு
குற்றங்கள் யாவையும் பொறுப்பேன் துடைப்பேன்
நன்மைகள் யாவையும் ஒவ்வொன்றாய் கொடுப்பேன்
-ஸ்ரீராமர்
Yennaye Gathiyendru saranam pukundhavar ,
Vaazhkaikku , athu
mudhal naane poruppu ,
Kuthangal Yaavayum
poruppen , thudaippen,
Nanmaigal yavayum
ondru ondrai koduppen- Sri Rama
To
those who surrender to me , saying I am their only protection,
I am responsible
for their life from then onwards
I will pardon all their mistakes, remove all of them,
I will pardon all their mistakes, remove all of them,
And I would
give them one by one everthing that is good
ஸ்ரீராம காயத்ரி- Sri Rama Gayathri
ஓம் தாசரதாய வித்மஹே
சீதா வல்லபாய தீமஹி
தந்நோ ராம ப்ரச்சோதயாத்
Om Dasarathaya
Vidhmahe ,
Sitha vallabhaya
dheemahi
THanno
Rama prachodhayath
Let
me meditate on the son of dasaratha,
Oh
consort of Sita , give me higher intellect
And
let Lord Rama illuminate my mind
ஸ்ரீ சீதா காயத்ரி
ஓம் ஜனகபுத்ரியை வித்மஹே
ராமப்ரியாய தீமஹி
தந்நோ சீதா ப்ரச்சோதயாத்
Sita Gayatri
Om
Janakaputhriyai vidhmahe
Ramapriyaya Deemahi,
THanno Sita
prachodhayaath
Let
me meditate on the daughter of Janaka
Oh
darling of Rama , give me higher
intellect
And
let Sita illuminate my mind
ராம பாத காயத்ரி
ஓம் ராமபாதாய வித்மஹே
ஸ்ரீராமபாதாய தீமஹி
தந்நோ ராமபாதப் ப்ரச்சோதயாத்
ராம பாத காயத்ரி
ஓம் ராமபாதாய வித்மஹே
ஸ்ரீராமபாதாய தீமஹி
தந்நோ ராமபாதப் ப்ரச்சோதயாத்
Rama Padha
Gayatri
Om
Rama padhaya vidhmahe ,
Sri
Rama padhaya dheemahi
THanno Rama
Padha Prachodhayath
Let
me meditate on Rama’s feet
Oh feet of Rama
give me higher intellect
And let feet of
Rama illuminate my mind
வேதசாரம் கீதையே
கீதைசாரம் கிருஷ்ணரே
கிருஷ்ணர்பாதம் பற்றவே
கிருஷ்ணசாரம் கிட்டுமே
வேதசாரம் கீதையே
கீதைசாரம் கிருஷ்ணரே
கிருஷ்ணர்பாதம் பற்றவே
கிருஷ்ணசாரம் கிட்டுமே
Vedha
saaram Githaye ,
Geethai saram
Krishnare
Krishna Padham Pathave,
Krishna saaram kittume
Gita is the essence of Vedas
The
essence of Gita is Krishna
If
we catch hold of the feet of Krishna,
WE
will get the essence of Krishna
கிருஷ்ணசாரம் ராமரே
ராமர்சாரம் நாமமே
ராமநாமம் சொல்லவே
ராமர்பாதம் கிட்டுமே
கிருஷ்ணசாரம் ராமரே
ராமர்சாரம் நாமமே
ராமநாமம் சொல்லவே
ராமர்பாதம் கிட்டுமே
Krishna saaram
Ramare ,
Ramar saaram namame
,
Ramar namam chollave ,
Ramar
padham kittume
Rama
is the essence of Krishna ,
The
essence of Rama is his name
If
you tell the name of Rama,
You
would get the feet of Rama
ராமர்பாதம் கிட்டினால்
நன்மையாவும் கொட்டுமே
நன்மையாவும் கொட்டினால்
நன்மையாவும் கிட்டுமே
ராமர்பாதம் கிட்டினால்
நன்மையாவும் கொட்டுமே
நன்மையாவும் கொட்டினால்
நன்மையாவும் கிட்டுமே
Ramar Padham kittinaal ,
Nanmai
yaavum kottume
Nanmayaavum
kottinaal
Nanmai
yaavum kittume
If we
get the feet of Rama,
WE
will all that is good,
If
all that is good rains ,
Then we would get all that is good,
நன்மையாவும்
என்கையில்
அளவு ஒன்றும் இல்லையே
அளவொன்றும் இன்றியே
நன்மையாவும் கிட்டுமே
அளவு ஒன்றும் இல்லையே
அளவொன்றும் இன்றியே
நன்மையாவும் கிட்டுமே
Namai
yaavum yen kayyil,
Alavu
ondrum yillaye ,
Alavu ondrum indriye
Nanmai yaavum
kittume
All
the good is in my hands
There
is no limit for that,
Without
any limit whatsoever,
I
would get all that is good
ராமாயணம் விவசாயம்
பாகவதம் அறுவடை
ராமாயணம் விவசாயம்
பாகவதம் அறுவடை
Ramayanam Vivasayam
Bhagawatham Aruvadai
Ramayana is the farming ,
And Bhagawatha
is the harvest
ஸ்ரீராமராம ராமேதி
ரமே ராமே மனோரமே
சஹஸ்ர நாம தத்துல்யம்
ராம நாம வரானனே!
-சிவபெருமான்
ஸ்ரீராமராம ராமேதி
ரமே ராமே மனோரமே
சஹஸ்ர நாம தத்துல்யம்
ராம நாம வரானனே!
-சிவபெருமான்
Easwara Uvacha:
Sri Rama Rama ramethi reme rame manorame,
Sahasra nama thathulyam rama nama varanane
Rama nama varanane
Lord Shiva said:
Hey beautiful one,
I pray with Rama always,
By chanting Rama Rama and Rama,
Hey lady with a beautiful face,
Chanting of the name Rama ,
Is same as the thousand names.
I pray with Rama always,
By chanting Rama Rama and Rama,
Hey lady with a beautiful face,
Chanting of the name Rama ,
Is same as the thousand names.
நன்மையும் செல்வமும் நாளும் நல்குமே
தின்மையும்
பாவமும் சிதைந்து தேயுமே
சென்மமும்
மரணமும் இன்றித் தீருமே
இம்மையே
இராம வென்ற யிரண்டெழுத்தினால்
-கம்பர்
Namayum chelvamum
naalum nalgume,
Thinmayum paavamum
chithainthu theyume
Chenmamum
maranamum indri
theerume
Immaye Rama
yendra urandezhuthinaal Kamban
Over
time we will go on getting good as
wealth,
Bad
things and sins would get broken and
vanish,
There
would not be future births as
well as deaths,
All
these by the two letters
Ra , ma
Kamban
நாடிய
பொருள்கை கூடு ஞானமும் புகழு முண்டாம்
வீடியல் வழியு மாக்கும் வேரியன் கமலை நோக்கு
நீடிய வரக்கர் சேனை நீறுபட் டழிய வாகை
சூடிய சிலையிராமன் றோளவலி கூறு வோர்க்கே
-கம்பர்
வீடியல் வழியு மாக்கும் வேரியன் கமலை நோக்கு
நீடிய வரக்கர் சேனை நீறுபட் டழிய வாகை
சூடிய சிலையிராமன் றோளவலி கூறு வோர்க்கே
-கம்பர்
Naadiya porul kai kodum , jnanamum Pugazhumundam,
Veediya; vazhiyumakkum veriyan
Kamalai nokku,
Neediyavarakkar
senai neeru pattazhiya vaagai
,
Soodiya silayiraman
thol vali koorvorkke
Those
who chant will get the wealth that we
seek,along with fame and wisdom,
“The sun who has arisen in the east sees the lotus flower,
The Rakshasa army
which has assembled got destroyed by the fire,
Produced by the
arrows of the victorious Rama”
kambhan
மும்மை சால் உலகுக்கெல்லாம் மூல மந்திரத்தை முற்றும்
தம்மையே தமக்கு நல்கும் தனிப் பெரும் பதத்தைத் தானே
இம்மையே மறுமை நோய்க்கு மருந்தினை ராம எனும்
செம்மைசேர் நாமம் தன்னைக் கண்களால் தெரியக் கண்டான்
-கம்பர்
மும்மை சால் உலகுக்கெல்லாம் மூல மந்திரத்தை முற்றும்
தம்மையே தமக்கு நல்கும் தனிப் பெரும் பதத்தைத் தானே
இம்மையே மறுமை நோய்க்கு மருந்தினை ராம எனும்
செம்மைசேர் நாமம் தன்னைக் கண்களால் தெரியக் கண்டான்
-கம்பர்
Mummai
chaal ulahukellam moola manthirathai muthum,
THammaye thamakku
nalgum thani perum padathai
thane ,
Immaye marumai
noikku marunthiai Rama yenum,
Chemmai cher
namama thannai kankalaal theriya kandaan -Kamban
He
who is the root chant for all the worlds which gas past, present and future,
He
who asked himself about what he is and got the word that is answer,
And
knew that it is the medicine of all the
diseases of this and other world and is “Rama:,
Which
he knew it as the name that is good, and saw it with his own eyes
நன்மை நேர்மை இனிமை எளிமை
கனிவு வலிவு பணிவு துணிவு
வீரம் வீரியம் வல்லமை வெற்றி
ஞாபகம் நம்பகம் நாயகம் நாணயம்
ஈரெட்டு குணங்களும் இன்னும் பலவும்
ஈரெழுத்து மந்திரம் சீராமம் தந்திடும்
Nanmai , nermai
, inimai , yel;imai ,
Kanivu , valivu
, panive , thunivu ,
Veeram Veeriyam, vallamai ethri ,
Jnapakam , nambakam
nayakam naanayam
Yeeretty ginangalum
innum palavum .
EErezhuthu manthiram
seeraamam thanthidum.
அந்தி மாலை உச்சி மூன்றும் ஆடுகின்ற தீர்த்தமும்
சாந்தி தர்ப்பணங்களும் தபங்களும் செபங்களும்
சிந்தை மேவு ஞானமும் தினம் செபிக்கு மந்திரம்
எந்தை ராம ராம ராம ராம என்னும் நாமமே.
சாந்தி தர்ப்பணங்களும் தபங்களும் செபங்களும்
சிந்தை மேவு ஞானமும் தினம் செபிக்கு மந்திரம்
எந்தை ராம ராம ராம ராம என்னும் நாமமே.
Anthi malai , uchi
moondrum aadukindra theerthamum,
Santhi tharpanangalum ,
thapangalum , chepangalum,
Chinthai mevu jnanamum, , dhinamum jepikkum
manthiram,
Yenthai Rama, Rama, Rama, Rama yennum naamame
The effect of the three times of dawn, noon
and dusk , bathing in scared waters.
SAndhya vandhana , THarpana , meditation ,
chanting of manthras,
The wisdom percolating in mind and , the
Manthras that we chant ,
Can all be got just by
chanting the name of Rama, Rama ,
Rama.
கதாவு பஞ்ச பாதகங்களைத் துறந்த மந்திரம்
இதாம் இதாம் இதல்ல என்று வைத்துழலும் ஏழைகாள்
சதா விடாமல் ஓதுவார் தமக்கு நல்ல மந்திரம்
இதாம் இதாம் இராம ராம ராம என்னும் நாமமே.
இதாம் இதாம் இதல்ல என்று வைத்துழலும் ஏழைகாள்
சதா விடாமல் ஓதுவார் தமக்கு நல்ல மந்திரம்
இதாம் இதாம் இராம ராம ராம என்னும் நாமமே.
Kathavu pancha pathhakangalai thurantha Manthiram,
Ithu aam, ithu aam, ithalla
yendru vaithu uzhalum ezhaikaal,
Sadhaa vidaamal oothuvaar thamakku
nalla manthiram,
Ithaam ithaam Rama Rama,
Rama yennum Naamame
Oh poor innocents who are saying
that manthra
Which removes the sins created by
five great sins is this or that,
That good
manthra which can be kept on chanting,
Is that, is that , the name of
Rama,Rama , Rama .
நானா தேது? நீய தேது? நடுவில் நின்றது ஏதடா?
கோனதேது? குருவதேது? கூறிடும் குலாமரே
ஆனதேது? அழிவதேது? அப்புறத்தில் அப்புறம்
ஈனதேத்று? ராம ராம ராம என்ற நாமமே
கோனதேது? குருவதேது? கூறிடும் குலாமரே
ஆனதேது? அழிவதேது? அப்புறத்தில் அப்புறம்
ஈனதேத்று? ராம ராம ராம என்ற நாமமே
Naanaathethu , neeyatheyhu ,
naduvil nindrathu yethadaa ,
Konathethu , Guruvathethu , kooridum gulaamare
,
AAnathethu azhivatheethu ,
appurathil appuram,
Yeenadethu ?Rama Rama yendra namame
What have I become? What have you become ?What is in
between us?
Which is ruling over us ?Which is teaching us,
Oh slaves please tell,
What has been made?What has been destroyed and what is
beyond that
Understand that , the one which can save us in name of
Rama , Rama , Rama
போதடா எழுந்ததும் புனலதாகி வந்ததும்
தாதடா புகுந்ததும் தானடா விளைந்ததும்
ஓதடா அஞ்சுமூன்றும் ஒன்றைத்தான வக்கரம்
ஓதடா இராமராம ராமவென்னும் நாமமே
Pothadaa yezhunthathum , punal athaagi
vanthathum,
Thathadaa pugunthathum thanadaa vilainththum,
Othadaa anju
moondrum ondraithana vakkaram,
Othadaa rama ramas rama vennum naamame. Page
29
Understand that which rose in the
morning, that which came as water,
That which is the seed from which we arose and that
which became a fire?
Learn the divine chant of three and five(Om Namasivaya)
is the one and become great ,
Undestand that it is again
nothing but the name , Rama repeated
thrice
ஒழியத்தான காசிமீது வந்து தங்குவோர்க்கெலாம்
வெளியதான சோதிமேனி விஸ்வநாதனானவன்
தெளியு மங்கை உடன் இருந்து செப்புகின்ற தாரகம்
எளியதோர் இராம ராம ராமவிந்த நாமமே!!!
வெளியதான சோதிமேனி விஸ்வநாதனானவன்
தெளியு மங்கை உடன் இருந்து செப்புகின்ற தாரகம்
எளியதோர் இராம ராம ராமவிந்த நாமமே!!!
Ozhiya thaana Kasi
meethu vanthu thanguvorkellam,
Veliyathaana jothi meni viswanathanavan,
THeliyumangai udan
irunthu cheppukindra tharakam,
Yeliyathor
rama rama Rama vindha naamame
The place between our eyelids is
termed as ganges and
The Lord Viswanatha who
is in Benares is there ,
And those who meditate him
there would hear the tharaka manthra ,
Which is the easy name Rama, Rama ,
Rama and Rama
காரகார கார கார காவல் ஊழி காவலன்
போரபோர போர போர போரில் நின்ற புண்ணியன்
மாரமார மார மார மரங்கள் எழும் எய்தஸ்ரீ
ராமராம ராமராம ராம என்னும் நாமமே!!
-சிவவாக்கியர்
Kaarakaara , kaara kaval oozhi kavalan,
Pora
pora pora pora poril nindra
punniyan
Maara
maara maara maara marangal yezhum
yeitha sri,
Rama
Rama Rama Rama
Rama yenum naamame
He
who is the guard of the world during deluge,
The blessed
one who won the battle in SRilanka,
The
blessed one who made hole in seven
trees,
Is
the God Vishnu whose
name is Rama
நீடுபாரிலே பிறந்து நேயமான காயந்தான்
வீடுபேறு இது என்றபோது வேண்டி இன்பம் வேண்டுமோ
பாடி நாலு வேதமும் பாரிலே படர்ந்ததோ
நாடு ராம ராமராம ராம என்னும் நாமமே !!!
Needu paarile piranthu neyamana kayam
thaan,
Veedu peru ithu yendra
pothu vendi inbam vendumo,
Paadi naalu
vedamum paarile padarnthatho ,
Naadu Rama , Rama , Rama,
Rama yenum naamame
Being born in the world we think this
body is ours,
Suppose we need salvation, would
we get it by asking,
For that we should learn and sing
all the four Vedas which are spread everywhere,
And keep on
chanting the name Rama, Rama, Rama , Rama
ஒரேழுத்து உலகெலாம் உதித்த அட்சரத்துளே
ஈரெழுத்து இயம்புகின்ற இன்பமேது அறிகிலீர்
மூவெழுத்து மூவரை மூண்டெழுந்த மூர்த்தியை
நாளேழுந்து நாவிலே நவ்வின்றதே சிவாயமே!
-சிவவாக்கியர்
Orezhuthu ulagellam
uditha aksharathule,
EErezhuthu iyambuindra
inabamethu arigileer
Moovezhuthu mioovarau
mondezhuntha moorthiyai,
Naalezhunthu naavile
navvindrathe Shivayame
IN
the world that has been born in one letter,
Please
know the sweetness that is told by two
letters Rama,
And
the God who is a trinity who has arisen
from three letter om,
Should be chanted
daily with toungue adding Shivaya
nama
ஒன்பதான வாசல்தான் ஒழியுநாள் இருக்கையில்
ஒன்பதாம் ராமராம ராம என்னும் நாமமே
வன்மமான பேர்கள்வாக்கில் வந்து நோய் அடைப்பராம்
அன்பரான பேர்கள் வாக்கில் ஆய்ந்தமைந்து இருப்பதே!
-சிவவாக்கியர்
ஒன்பதான வாசல்தான் ஒழியுநாள் இருக்கையில்
ஒன்பதாம் ராமராம ராம என்னும் நாமமே
வன்மமான பேர்கள்வாக்கில் வந்து நோய் அடைப்பராம்
அன்பரான பேர்கள் வாக்கில் ஆய்ந்தமைந்து இருப்பதே!
-சிவவாக்கியர்
Onbathaana Vasal
than ozhiyum naal irukkayil,
Onbatham Rama Rama
Rama yennum namame,
Vanmamaana perkal vaakkil vanthu noi adaipparaam,
Anbarana perkal
vaakkil aaynthu amainthu iruppathe
When
this body with nine holes
is about to be vacated,
If
people try chant “Rama, Rama , Rama” nine
timmes
For the bad people , God would come and stifle their voice,
For the bad people , God would come and stifle their voice,
And for the people who love him, this would
always be heard
காராய வண்ண மணிவண்ண கண்ண
கன சங்கு சக்ர தரநீள்
சீராய தூய மலர்வாய நேய
சீராம ராம எனவே
தாராய வாழ்வு தருநெஞ்சு சூழ்க
தாமோதராய நம ஓம்
நாராயணாய நம வாமனாய
நம கேசவாய நமவே!
-வள்ளலார்
Karaya
vanna, Mani vanna , kanna
Kana
sangu chakra dhara neel,
Cheeraaya thooya malar vaaya neya,
See
rama Rama yenave,
Tharaya vaazhvu , thru nenju choozhga,
Damodaranama om ,
Narayanaya
nama, Vamanaya Nama Kesavaya nama
Oh Lord Krishna, who is of the colour of
cloud and lack gem,
Who has mouth like
the pure flower,
If we pray to
you as “Oh Rama, Oh Rama, Oh Rama”
It would give a
life that is very good and so,
We have to chant “Om Damodharaya nama,
Om Narayanaya nama, Om Vamanaya nama, Om Kesavaya nama”
By Sri
Ramalinga adikal
No comments:
Post a Comment