My life is Rama- A
Tamil prayer
Translated by
P.R.Ramachander
(I got this great prayer from the face book posting of my
facebook friend Vasudevan Srinivas.My grateful acknowledgements to him)
1.Yennuyirum Ramare , yen moochum Ramare ,
Yen idhayam Ramare , Yen Vaazkkai Ramare,
Yen Kankal Ramare, Kanmaniyum Ramare,
Yen mana thirayil yeppavum malarum avar
roopame,
Yen mooLai
yeppavum thudippavar Padhame
Rama Rama Jeya Raja Rama,
Rama Rama
Jeya Sita Rama,
Rama Rama
Hare Raghuvara Rama,
Rama, Rama
Hare Ravikula Rama
1.My soul is Rama, My breath is Rama,
My heart is Rama, My life is Rama,
My eyes are Rama, My eyeballs are Rama,
Only his form always appears in the screen of my mimd,
And my brain would always be praying his feet.
Rama Rama Hail The king Rama,
Rama, Rama, hail
Sita Rama,
Rama Rama, hey
the best of Raghu clan Rama,
Rama Rama , Hey
Rama of the clan of Sun God
2.Kozhu kozhu
kuzhandai Kausalya Ramar,
Thuru thuru chiruvan
Dasaratha Ramar,
Kalvigal kaththa
Vasishta Ramar,
Aaththalkal peththa
Kaushika Ramar
2,Chubby chubby baby
Kausalya Rama ,
Active active boy
Dasaratha Rama,
The one who learned knowledge Vasishta Rama,
The one who got
powers Viswamithra (Kaushika) Rama
3,Inai
piriyathavar Lakshmana Ramar,
Raja Guruvaam Bharatha
Ramar.,
THandhai pondravar
Sathrugna Ramar,
Anbulla Kanavan
Sita Ramar
3.They who never part
Lakshmana Ramar,
The royal teacher
Bharatha Ramar,
One like father ,
Sathrugna Ramar,
Dear Husband
Sita Ramar
4,Uththa thozhan
GUhanin Ramar,
Udhavum
Nanban Sugreeva Ramar,
DEiva uruvaam
Hanumath Ramar,
Jnana suryan Jambhava Ramar
4.Very close friend Guha’s Rama,
The friend who helps Sugreeva Rama,
One with form of God, Hanumath rAma,
The sun of wisdom
Jambhava Rama
5.Mootha maganaam Sumithra Ramar,
Mannavan pillai
Sumanthra Ramar,
Mannitharulum Kaikeya
Ramar,
Magane
pondravar Janaka Ramar
5.Eldest son, Sumithra Rama,
The son of the
king , Sumanthra Rama,
The one who
pardons, Kaikeya Rama,
The one who is
like the son Janaka Rama
6.Yeliya virundhinar
Sabariyin Ramar,
Abhayam alippvar
Vibheeshana Ramar
Kadangal theerppavar
Jatayu Ramar,
Papa Vinasanar Kodhanda
Ramar
6. Simple guest
Sabari Rama,
One who gives
protection Vibheeshana Rama,
The one who repays
debts , Jatayu Rama,
The one who
destroys sins, Kodanda Rama
7.AAnkal pothrum
aadarsa Ramar,
Pengal poththum
Karpudai Ramar,
Makkal magizhum
arasudai Ramar ,
Bhakthargal negizhum
Panpudai Ramar
7. Liked by the males, the model Rama,
Liked by females, the
chaste Rama,
One who makes people happy , the ruling Rama
One who melts the devotees , the Dharmic Rama
8.Velvigal kaakum
kavalan Ramar,
Sapangal pokkum
Ahalya Ramar ,
Iry manam inaikkum
Gauthama Ramar,
Thirumana
nayagan Janaki Ramar
8.Protector of fire
sacrifices, the guard Rama,
The one who removes
curses, Ahalya Rama,
The one who joins two minds , Gauthama Rama ,
The groom of the marriage,
Janaki Rama
9.Shiva vil muritha
Parakrama Ramar,
Hari vil muritha Kshatriya Ramar,
Kadalai
vendra Varuna Ramar,
Palam Kanda Sethu
Ramar
9,The breaker of Shiva’s bow , the valorous Rama,
The breaker of Vishnu’s bow, Royal family Rama,
The one who won over the ocean Varuna Rama,
The one who saw
the bridge Sethu Rama
10.Maram yezhu thulaitha
Dheera Ramar ,
Maru naal vara
chonna Veera Ramar,
Kurayatha guna
magan Veerya Ramar,
Kula pugazh
katha Surya Ramar
10.The one who drilled seven trees , the brave Rama,
The one who asked
to come the next day, the valorous Rama,
The one with never diminishing good qualities , the virile Rama,
The One who protected the fame of his clan, Surya Rama
11,Sitayai pirintha
makkalin Ramar,
Kadhalai maravaa Seethayin Ramar,
Thayumanavar Lava
Kusa Ramar,
THaayai kaakum
Vishnu Ramar
11.The one who parted
with Sita, The peoples Rama,
The one who did not forget love, Sita Rama,
The one who became the mother also , Lavakusa
Ramar,
The one who protects
by becoming mother , Vishnu Rama
12.Gitai thantha Krishnan Ramar,
Kannane vanangum Kanniya
Ramar,
Sivane vanangum
Bhaktha Ramar,
Shivane japikkum,
punya Ramar
13,The one who gave Gita, Krishna Rama,
The one who is saluted by Krishna himself , the honest
Rama,
The one who is saluted by Lord Shiva , The devotee Rama ,
The one whose name is chanted by Shiva himself, the holy
Rama
14.Munivarkal poththum
Brahmam Ramar,
THavasikal ninaikkum Nithiya Ramar,
Gandhiyin Kadavul, Sathiya Ramar,
Ara por panitha
aandavan Ramar
14.The one who is praised by sages , Brahmam Raman,
The who is meditated by saints, The perennial Rama
The God of Gandhi , the truthful Rama,
The one who ordered dharmic battle The God Rama
15.Ram ram
yendral nallathu nadakkum,
Ram Ram yendral
Amaithi kidaikkum,
Ram Ram
yendral gunangal chirakkum,
Ram Ram
yendral Magizchi pirakkum
15. If you chant
Ram, Ram , good things would
happen,
If you chant Ram,
Ram , you will get peace,
If you chant Ram,
Ram , Good qualities will increase
If you chant Ram,
Ram , you will get joy
16.Ram, Ram
yendral ullam urugum,
Ram, Ram yebdral
uvagai perugum,
Ram, Ram yendral Arivu theliyum,
Ram, Ram
yendral Dharmam puriyum.
16. If you chant
Ram, Ram , mind would melt,
If you chant Ram,
Ram , happiness would increase,
If you chant Ram,
Ram , brain would become clear,
If you chant Ram,
Ram , we would understand Dharma.
17.Ram , Ram yendral
Veeram vilangum,
Ram, Ram yendral
vethri vizhayum,
Ram, Ram yendral
chelvam chezhikkum,
Ram , Ram yendral
Kadhavugal thirakkum.
17. If you chant
Ram, Ram , valour would shine ,
If you chant Ram,
Ram , you will achieve victory,
If you chant Ram,
Ram , wealth would increase,
If you chant Ram,
Ram , doors would
open
18.Ram Ram yendral
Manathu adangum,
Ram , Ram yendral
pulangal odungum,
Ram Ram yendral
yogam nilaikkum,
Ram, Ram yendral moksham kidaikkum
18. If you chant
Ram, Ram , mind would be controlled,
If you chant Ram,
Ram , sense organs would be pacified,
If you chant Ram,
Ram , fortune would be permanent,
If you chant Ram,
Ram , You would get salvation
19.Sri Ramar pugazhai dhinamum japithaal,
Oru vasiram poala manathil padiththal,
Thunbam yellam tholaivil odum,
Inbam yellam
viraivil koodum.
19. If we chant
the fame of Rama daily,
If we attach it to
the mind like a diamond,
Sorrows would run far, far away,
And Joy and pleasure would come fast.
Tamil text
என்னுயிரும்
ராமரே என்மூச்சும் ராமரே
என்னிதயம் ராமரே என்வாழ்க்கை ராமரே
என்கண்கள் ராமரே கண்மணியும் ராமரே
என் மனத்திரையில் எப்பவும் மலருமவர் ரூபமே
என் மூளை எப்பவும் துதிப்பதவர் பாதமே!
என்னிதயம் ராமரே என்வாழ்க்கை ராமரே
என்கண்கள் ராமரே கண்மணியும் ராமரே
என் மனத்திரையில் எப்பவும் மலருமவர் ரூபமே
என் மூளை எப்பவும் துதிப்பதவர் பாதமே!
ராமர்
ராமர் ஜெய ராஜா ராமர்
ராமர் ராமர் ஜெய சீதா ராமர்
ராமர் ராமர் ஹரே ரகுவர ராமர்
ராமர் ராமர் ஹரே ரவிகுல ராமர்
ராமர் ராமர் ஜெய சீதா ராமர்
ராமர் ராமர் ஹரே ரகுவர ராமர்
ராமர் ராமர் ஹரே ரவிகுல ராமர்
கொழு
கொழு குழந்தை கௌசல்ய ராமர்
துறு துறு சிறுவன் தசரத ராமர்
கல்விகள் கற்ற வசிஷ்ட ராமர்
ஆற்றல்கள் பெற்ற கௌசிக ராமர்
துறு துறு சிறுவன் தசரத ராமர்
கல்விகள் கற்ற வசிஷ்ட ராமர்
ஆற்றல்கள் பெற்ற கௌசிக ராமர்
இணை
பிரியாதவர் லக்ஷ்மண ராமர்
ராஜ குருவாம் பரத ராமர்
தந்தை போன்றவர் சத்ருக்ன ராமர்
அன்புள்ள கணவன் சீதா ராமர்
ராஜ குருவாம் பரத ராமர்
தந்தை போன்றவர் சத்ருக்ன ராமர்
அன்புள்ள கணவன் சீதா ராமர்
உற்ற
தோழன் குகனின் ராமர்
உதவும் நண்பன் சுக்ரீவ ராமர்
தெய்வ உருவாம் அனுமத் ராமர்
ஞான சூரியன் ஜாம்பவ ராமர்
உதவும் நண்பன் சுக்ரீவ ராமர்
தெய்வ உருவாம் அனுமத் ராமர்
ஞான சூரியன் ஜாம்பவ ராமர்
மூத்த
மகனாம் சுமித்ர ராமர்
மன்னவன் பிள்ளை சுமந்தர ராமர்
மன்னித்தருளும் கைகேயே ராமர்
மகனே போன்றவர் ஜனக ராமர்
மன்னவன் பிள்ளை சுமந்தர ராமர்
மன்னித்தருளும் கைகேயே ராமர்
மகனே போன்றவர் ஜனக ராமர்
எளிய
விருந்தினர் சபரியின் ராமர்
அபயம் அளிப்பவர் விபீஷண ராமர்
கடன்கள் தீர்ப்பவர் சடாயு ராமர்
பாப வினாசனர் கோதண்ட ராமர்
அபயம் அளிப்பவர் விபீஷண ராமர்
கடன்கள் தீர்ப்பவர் சடாயு ராமர்
பாப வினாசனர் கோதண்ட ராமர்
ஆண்கள்
போற்றும் ஆதர்ஷ ராமர்
பெண்கள் போற்றும் கற்புடை ராமர்
மக்கள் மகிழும் அரசுடை ராமர்
பக்தர் நெகிழும் பண்புடை ராமர்
பெண்கள் போற்றும் கற்புடை ராமர்
மக்கள் மகிழும் அரசுடை ராமர்
பக்தர் நெகிழும் பண்புடை ராமர்
வேள்விகள்
காக்கும் காவலன் ராமர்
சாபங்கள் போக்கும் அகல்ய ராமர்
இரு மனம் இணைக்கும் கௌதம ராமர்
திருமண நாயகன் ஜானகி ராமர்
சாபங்கள் போக்கும் அகல்ய ராமர்
இரு மனம் இணைக்கும் கௌதம ராமர்
திருமண நாயகன் ஜானகி ராமர்
சிவ
வில் முறித்த பராக்ரம ராமர்
ஹரி வில் தரித்த சத்ரிய ராமர்
கடலை வென்ற வருண ராமர்
பாலம் கண்ட சேது ராமர்
ஹரி வில் தரித்த சத்ரிய ராமர்
கடலை வென்ற வருண ராமர்
பாலம் கண்ட சேது ராமர்
மரம்
ஏழு துளைத்த தீர ராமர்
மறு நாள் வரச்சொன்ன வீர ராமர்
குறையற்ற குணமகன் வீர்ய ராமர்
குலப் புகழ் காத்த சூர்ய ராமர்
மறு நாள் வரச்சொன்ன வீர ராமர்
குறையற்ற குணமகன் வீர்ய ராமர்
குலப் புகழ் காத்த சூர்ய ராமர்
சீதையைப்
பிரிந்த மக்களின் ராமர்
காதலை மறவா சீதையின் ராமர்
தாயுமானவர் லவகுச ராமர்
தாயாய்க் காக்கும் விஷ்ணு ராமர்
காதலை மறவா சீதையின் ராமர்
தாயுமானவர் லவகுச ராமர்
தாயாய்க் காக்கும் விஷ்ணு ராமர்
கீதை
தந்த கண்ணன் ராமர்
கண்ணனே வணங்கும் கண்ணிய ராமர்
சிவனை வணங்கும் பக்த ராமர்
சிவனே ஜபிக்கும் புண்ணிய நாமர்
கண்ணனே வணங்கும் கண்ணிய ராமர்
சிவனை வணங்கும் பக்த ராமர்
சிவனே ஜபிக்கும் புண்ணிய நாமர்
முனிவர்கள்
போற்றும் பிரம்மம் ராமர்
தவசிகள் நினைக்கும் நித்திய ராமர்
காந்தியின் கடவுள் சத்திய ராமர்
அறப் போர் பணித்த ஆண்டவன் ராமர்
தவசிகள் நினைக்கும் நித்திய ராமர்
காந்தியின் கடவுள் சத்திய ராமர்
அறப் போர் பணித்த ஆண்டவன் ராமர்
ராம்
ராம் என்றால் நல்லது நடக்கும்
ராம் ராம் என்றால் அமைதி கிடைக்கும்
ராம் ராம் என்றால் குணங்கள் சிறக்கும்
ராம் ராம் என்றால் மகிழ்ச்சி பிறக்கும்
ராம் ராம் என்றால் அமைதி கிடைக்கும்
ராம் ராம் என்றால் குணங்கள் சிறக்கும்
ராம் ராம் என்றால் மகிழ்ச்சி பிறக்கும்
ராம்
ராம் என்றால் உள்ளம் உருகும்
ராம் ராம் என்றால் உவகை பெருகும்
ராம் ராம் என்றால் அறிவுத் தெளியும்
ராம் ராம் என்றால் தர்மம் புரியும்
ராம் ராம் என்றால் உவகை பெருகும்
ராம் ராம் என்றால் அறிவுத் தெளியும்
ராம் ராம் என்றால் தர்மம் புரியும்
ராம்
ராம் என்றால் வீரம் விளங்கும்
ராம் ராம் என்றால் வெற்றி விழையும்
ராம் ராம் என்றால் செல்வம் செழிக்கும்
ராம் ராம் என்றால் கதவுகள் திறக்கும்
ராம் ராம் என்றால் வெற்றி விழையும்
ராம் ராம் என்றால் செல்வம் செழிக்கும்
ராம் ராம் என்றால் கதவுகள் திறக்கும்
ராம்
ராம் என்றால் மனது அடங்கும்
ராம் ராம் என்றால் புலன்கள் ஒடுங்கும்
ராம் ராம் என்றால் யோகம் நிலைக்கும்
ராம் ராம் என்றால் மோட்சம் கிடைக்கும்
ராம் ராம் என்றால் புலன்கள் ஒடுங்கும்
ராம் ராம் என்றால் யோகம் நிலைக்கும்
ராம் ராம் என்றால் மோட்சம் கிடைக்கும்
ஸ்ரீ
ராமர் புகழை தினமும் ஜபித்தால்
ஒரு வைரம் போல மனதில் பதித்தால்
துன்பம் எல்லாம் தொலைவில் ஓடும்
இன்பம் எல்லாம் விரைவில் கூடும்
ஒரு வைரம் போல மனதில் பதித்தால்
துன்பம் எல்லாம் தொலைவில் ஓடும்
இன்பம் எல்லாம் விரைவில் கூடும்
No comments:
Post a Comment