Thursday, February 8, 2018

Yenga Karuppa chami avar yenga karuppa chami-Karuppan Varavu pattu

Yenga  Karuppa chami  avar   yenga  karuppa   chami-Karuppan Varavu pattu

Translated by
P.R.Ramachander




Karuppan (Black God)  is one of the very popular   village   Gods  of Tamil Nadu.Almost all  villages  in Tamil Nadu   have a Karuppantemple(statue)  guarding  them, There    several   stories about his   origin.
1,The  story how Sita left   her son Lava   fir looking after  with sage Valmiki   and how   when he found the bou missing sage Valmiki  created a boy out of Durba called Kucha  is famous, It seems when  after  they met Lord Rama , he again wanted Sita   to  prove her virtue  in fire  , it seems she jumped  in fire and nothing happened to her. She then asked  Lava  and Kucha   ro alsp jump in fire  .While nothing happened to Lava, Kuch a being born out of dried grass  burnt and became  black in Colour  .Lord Rama  it seems saved him and from then on , due   to his colour  was called  Karuppan.
2.There  is a story that Karuppan  is the   child born to Lord  Veerabhadra and  Chandi
3. There isanother   story that  tewo people   Karuppan and Karuppachami were  beheaded  and buried   and from the place  Karuppan chami grew up
4.It seems   when Dharma Sastha  went to fight with  Mahishi, Lord Shiva thinking Ayyappa was  only a child sent Karuppan to head an army   and go with him ,Later  this Karuppan became the  guard  of Lord Ayyappa   and  has a temple  near  the Pathinettam padi  ,All pilgrims pay their respects   to Karuppan  and then only climb the pathinettam padi
6.There is also a belief that  he originated   in Kerala
7.Some people believe   that he is the mixture  of four Gods  c vizKala  Bhairava  , Narasimha , Veera  Bhadra   and Rudra.
6.some people   believe   he is a form of Neela Megham(Dark rain rich cloud)    who has   come to this world to help us
     His statue  is  either seen as sitting, standing and  riding  on a horse, He  is seen normally   wearing a  turban  , wearing a tucked  Kacham , has  fearsome rolling eyes, Huge moustache   and has  a scythe  in his hand. Normally   his pooja  is done by offering him cigar  , toddy  meat etc .His wife   was Karuppazhagi(black beauty)  ,  Son was kandan ,  his elder   brother   was Muthanna  Karuppa chami   , his   younger brother  was Ilaya  Karuppu    and younger  sister   was Rakkayi. Karuppa CHami   is also caller  Periya Aandar  (big God)
   But Pathittam Padi Karuppan the security   God of SAbarimalai   is offered raisins and is worshipped by  showing him lighted camphor.He is also called  Sithankattan(One who obeys orders)    and Peedapaha(Security to Peeda)   in SAbari malai
     Hos name   changes   depending   on where   his temple  is  for example  SAngili Karuppan  , Kula Karuppan, Malayala  Karuppan, Pathittam padi  Karuppan  , Nondi karuppan  , Ondi karuppan etc 
     This   Varavu  pattu is describes how  pathinettam padi   Karuppu   comes   to Sabari malai



This Varavu pattu of Karuppa swami  is very popular.  Hear it   sung https://www.youtube.com/watch?v=1ZGdZFXY5pY



எங்க கருப்ப சாமி அவர் எங்க கருப்பசாமி
Yenga  Karuppa chamim  avar   yenga  karuppa   chami
Our Karuppa   Swami , he is our   Karuppa swami

எங்க கருப்ப சாமி அவர் எங்க கருப்ப சாமி
அக்கினியில் பிறந்தவராம் அரனாரியின் மைந்தனவன்
எங்க கருப்ப சாமி அவர் எங்க கருப்ப சாமி
முன் கொண்டாய் காரனவன் முன்கோப காரனவன்
சந்தனப் பொட்டுக்காரன் சபரிமலை காவல்காரன்
எங்க கருப்ப சாமி அவர் எங்க கருப்ப சாமி
ஸ்வாமியே.......... சரணம் ஐயப்பா

Yenga Karppa Chami , avar yenga karuppa chami
Akkiniyil piranthavaraam  , aranariyin   maindhanavan
Yenga Karppa Chami , avar yenga karuppa chami
Mun kondai  karan avan , mun kopa   karanavan,
Chandana  pottu kkaran  , sabari malai  kaval karan
Yenga Karppa Chami , avar yenga karuppa chami
SWamiye  SAranam Ayyappa

Our Karuppa   Swami , he is our   Karuppa swami
He was one born in fire  , he was the son of a deva  maiden,
Our Karuppa   Swami , he is our   Karuppa swami
He is one who tied his hair in   the front  , He   is very short tempered ,
He wears   thilaka of sandal paste  , he is the security God  of  Sabari mountain
Our Karuppa   Swami , he is our   Karuppa swami
Oh God  , I surrender  to you Ayyappa

வில்லு பாட்டுப் பாடி வரான் வித விதமா ஆடி வரான்
பந்தம் கையில் பிடிச்சி வரான் பாரி வேட்டை ஆடி வரான்
எங்க கருப்ப சாமி அவர் எங்க கருப்ப சாமி

Villu pattu  Padi varaan, vidha vidhamaa   aadi varaan  ,
Pantham  kayyile  pidichu varaa, pari vettai  aadhi varaan,
Yenga Karppa Chami , avar yenga karuppa chami

He is coming singing  the bow songs ,. He is coming   dancing in different ways,
He is holding a  burning  torch in his hand, he is coming  after  beast  round up,
Our Karuppa   Swami , he is our   Karuppa swami

அச்சன் கோவில் ஆண்டவர்க்கு எதிராக இருப்பவராம்
பதினெட்டு படிகளுக்கு காவலாக இருப்பவனாம்
எங்க கருப்ப சாமி அவர் எங்க கருப்ப சாமி

Achann kovil aandavarkku   yethiraaga  iruppavaraam ,
Pathinettu padikalkku  kavalai  iruppavaraam
Yenga Karppa Chami , avar yenga karuppa chami

He is the one sitting  opposite  to God in Achan Kovil,
He is the one   who guards  the eighteen steps,
Our Karuppa   Swami , he is our   Karuppa swami

தட்சையை கட்டி வரான் கை அருவா காட்டி வரான்
ஒய் ..மீசையை முறுக்கி வரான் முச்சந்தியில் நடந்து வரான்
எங்க கருப்ப சாமி அவர் எங்க கருப்பண்ண சாமி

THakshayai  katti varaan  , kai aruvaa  kaatti varaan  ,
Oi  , meesayai  murukki varaan  , Muchanthiyil   nadanthu varaan,
Yenga Karppa Chami , avar yenga karuppa chami


He  is coming after paying  the fees  , he  is coming   showing  the scythe  in his hand ,
Oh, he  is twirling  his moustache    and  coming , he is coming  in the middle of the road,
Our Karuppa   Swami , he is our   Karuppa swami

வில்லாளி வீரனுக்கும் வீர மணிகண்டனுக்கும்
இருமுடிய சுமக்கும் போது பாதுகாக்க வருபவனாம்
எங்க கருப்ப சாமி அவர் எங்க கருப்ப சாமி

Villali  veeranaulkkum , Veera mani kandanukkum,
Iru mudiiya  chumakkum pothu pathu kaakka   varubavanaam,
Yenga Karppa Chami , avar yenga karuppa chami

To  the great archer  and the valorous  Mani kanda,
He comes as guard when they carry the   two section bundle
Our Karuppa   Swami , he is our   Karuppa swami

கர்ப்பூர ஆழி முன்னே கடவுளாக நின்றிடுவார்
ஒய்.. கருப்பு வேட்டி கட்டிக்கிட்டு பாவங்களை போக்கிடுவார்
எங்க கருப்ப சாமி அவர் எங்க கருப்ப சாமி

Karpoora aazhi munne  kadavulaaka nindriduvaar ,
Oi  , karuppu vetti katti kittu   pavangalai pokkiduvaar,
Yenga Karppa Chami , avar yenga karuppa chami

He stands as God   before   the   sea  of  Camphor  ,
Hey  , wearing a black dhothi, he would  remove your sins ,
Our Karuppa   Swami , he is our   Karuppa swami

எங்க கருப்பன் வரான் எங்க கருப்பன் வரான்
கார்மேகம் போல வரான்
அந்தா வர்றான் இந்தா வர்றான்
நாகவல்லி கொண்டு வர்றான்
ஒய்..முன்கோப காரன் வர்றான்
அருவாளு தூக்கி வர்றான்
ஜெவ்வாது வாசகாரன்
வெள்ளிப் பிரம்பு கொண்டு வர்றான்
ஒய்.. வேகமாக ஆடி வர்றான்
வேகமாக ஓடி வர்றான்
வாட்ட சாட்டமாக வர்றான்

Yenga karuppan vaaraan  , yenga Karuppan vaaraan,
Oi, Mun kopa kkaran varraran,
Aruvalu thooki varran  ,
Javvathu   vasa karan ,
Velli piranpu  kondu varran ,
Oi, Vegamaga  Aadi varran ,
Vatta chattamaka  varaan

Our Karuppan is coming, Our Karuppan is coming ,
Hey   the short tempered  one is coming ,
He is coming carrying a scythe
He who is smelling of herbal incense  ,
He  is coming   carrying a  silver stick  ,
Hey, he is coming speedily   with dancing ,
He is coming extremely   healthy.

பம்பாநதி வீரத்திலே
கருப்பன் வரும் வேளையிலே
பம்பாநதி குளிச்சி வர்றான்
கருப்பசாமி ஆடி வர்றான்
கரண்ட அளவு தண்ணியிலே
தள்ளிக் கொண்டு வாரானப்பா

Pampa nadhi  veerathile  ,
Karuppan varum velayile  ,
Pampa nadhi  kulichi varaan,
Karuppachami  aAdi varra,
Karanda   alavu   thanniyile  ,
THalli kondu varaanappa

IN the valour of river Pampa  ,
At the time when Karuppan is coming  ,
He comes after  taking bath in river Pampa ,
Karuupachami    is coming    dancing  ,
In sufficiently deep water,
He was coming  pushing the water

சாமி முட்டளவு தண்ணியிலே
முழுங்கி கொண்டு வாரானப்பா
அரையளவு தண்ணியிலே
துள்ளிக் கொண்டு ஓடி வர்றான்
கழுத்தளவு தண்ணியிலே
கருப்ப சாமி நீந்தி வர்றான்
அந்தளவு தண்ணியிலே
அங்காரமா ஓடி வர்றான்
எங்க கருப்பன் ஓடி வர்றான்
எங்க கருப்பன் ஓடி வர்றான்
ஒய் பம்பையிலே குளிச்சி வர்றான்
பாங்காக வர்றான் ஐயா

CHami muttalavu  thanniylile  ,
Muzhungi kondu vaaranayya,
Arayalavu thanniyile  ,
Thulli kondu odi vaaran,
Karappa chami   neendhi varran,’
Anthalavu thanniyile,
AAngaramaa  odi varran,
Enga karuppan odi varran  ,
Enga  karuppan odi varran  ,
Oi  , pambayile  kulichu varran ,
Paangaaka  varran  ayya

That God in knee   deep water,
Is coming with great shouts,
In the   waist  deep water,
He is coming  jumping and running,
The Karuppu  chami   is coming swimming,
In that much  amount   of water,
He  is coming   in great  anger,
Our Karuppan is coming runnng
Our Karuppan is coming runnng
Hey he is coming after   bathing in Pamba,
Oh sir  , he  is coming  in great  style,

அந்தா வர்றான் இந்தா வர்றான்
பெரியான வட்டம் வர்றான்
சிரியான வட்டம் வர்றான்
ஒய் கரிமலையை ஏறி வர்றான்
பகவதியை வணங்கி வர்றான்
கரியிலாந்தோடு வர்றான்
இலவம் தாவளம் கடந்து வர்றான்
சாமி முக்குழிய தாண்டி வர்றான்
அழுதாமேடு உச்சி வர்றான்
சாமி அழுதையிலே குளிச்சி வர்றான்
காளை கட்டி தொட்டு வர்றான்
சாமி பூங்காவனம் புகுந்து வர்றான்
எரிமேலி வாரானய்யா
வாவர் சாமி கூட வர்றான்

Atho varran, itho varran,
Peryana vatttam  varran 
Chiriyana vattam varran ,
Oii Karimalaya  eri varran,
Bhgawathiyai vanangi varran,
Kariyilam thodu varran,
Ilavam thavalam kadanthu varran,
Chami  Mukkuzhiye  thaandi varran,
Azhuthaa medu uchi varran,
Chami azhuthayile  kulichu varran,
Kalai katti thottu varran  ,
Chami  Poonganam pucunthu varran,
Yerimeli varran appa  ,
Vavar  CHami kooda varran.

There he is coming , here he is coming ,
He is coming to Periyana vattam,
He is coming to Chiriyana vattam,
Hey  he is climbing Karimala  and coming ,
He is coming after  saluting the Goddess,
He is coming to Kariyilamthdu  ,
He is coming after crossing  Ilavam thavalam,
He  is jumping  and crossing Mukkuzhy,
He is coming to the top of Azhutha medu ,
God is coming after  bathing in Azhutha,
He is coming after   touching Kala Katti,
He is entering Pongavanam  and coming,
Here he is coming   to Erumeli  ,
God Vaavar   is coming with him,

எரிமேலி வந்து இறங்கிய கருப்பன் சுற்றும் முற்றும் பார்த்து எம்பெருமான் கருப்பனுக்கு மலர்கள் என்றால் கொள்ளை ப்ரியம் அவர் மலர்களால் சல்லடை கட்டி வருகின்ற வேளையில் அஹா அஹா காண கண்கோடி வேண்டும் அவை என்னென்ன மலர்கள் என்று கேட்டால்..

When Karuppan reached  Erumeli  he saw all  his surroundings   and as Our Lord Karupan greatly likes flowers, he ties   them as sieves   and to see   him in that form we need one crore   eyes, Let us see   what all  flowers  he wore

எடுத்து வைக்கும் கால்களுக்கு சாமந்தி சள்ளடையாம்
முன்னே வைக்கும் கால்களுக்கு முல்லைப் பூ சள்ளடையாம்
பின்னே வைக்கும் கால்களுக்கு பிச்சி பூ சள்ளடையாம்
அள்ளி வைக்கும் கால்களுக்கு அரளி பூ சள்ளடையாம்
துள்ளி வைக்கும் கால்களுக்கு துளசியால சள்ளடையாம்
வீசி வைக்கும் கால்களுக்கு வீரத்தாலே ச்ள்ளடையாம்
துள்ளி வைக்கு கால்களுக்கு அருகம்புல் சள்ளடையாம்

Yedulthu vaikkum  kaalakalukku  SAmanthi salladayaam,
Munne vaikkum kalkalkku   mullsi poo  salladayaam,
Pinnne vaikkum kalkalukku   pichi poo   salladayaam,
Alli vaikkum kalkalukk   arali poo salladayaam,
Thulli vaikkum kalkalukku   thulasiyaale   salladayyam,
Veesi vaikkum kalkalukku   veerathaale   salladayaan ,
Thulli vaikkum kalukalukku arugam pul   salladayaam

To the leg he steps    there is a sieve   of chrysanthymum  flowers ,
To  his feet   which he keeps in front, there is a jasmine flower sieve,
To his feet which he keeps    and the back there  is a sieve  of Pichi flowers.
To the steps that  he  raises   and keeps  , there is a sieve  of Arali flowers ,
To the steps   that he keeps jumping  , there is a sieve  of thulasi   leaves,
To the steps that   he valorously keeps  , the sieve  is made oof valour  ,
To the steps that  he keeps dancing   the sieve is of Arugam pul

ஒய் உச்சந்தல கட்டி வர்றான்
புளியாட்டும் ராஜா வர்றான்
சபரிமலை காவல்காரன்
ஆங்காரமாய் ஓடி வர்றான்
தமிழ் நாட்டு எல்லையிலே
தாண்டி தாண்டி வாரானய்யா
செங்கோட்ட கருப்ப வர்றான்

OI   uchanthala  katti varaan,
Puliyaattum raja   varaan,
Sabari malai  kaval karan  ,
Angaramai  odi varaan ,
Thanizh  nattu yellayile,
THandi thandi varanayya
Chengottai karuppan varaan

Hey he is coming   tying the top of his head ,
That king is coming   like a tiger,
He is the security  guard of Sabari Mala.
He comes  running with anger ,
In the border of Thamizh Nadu  ,
He comes jumping   and jumping
The Karuppu of Senkotta is coming

தென்காசி சுடல வர்றான்
ஆம்பூரு சுடல வர்றான்
சாத்தானறு சுடல வர்றான்
அங்காரமாய் வாரானய்யா
ஆவேசமாய் வாராரய்யா
ஒய் போராடி வாராரய்யா
காவலாளி வாராரய்யா
பாபநாசம் கோட்டை குள்ளே
துணப் பேச்சி கூட வர்றான்

THenkasi   chudala  varaan ,
Amburu chudala  varaan ,
Chathanaru   chudala  varaan
AAngaramai varaanayya  ,
AAvesamai  varaarayya  ,
Oi poradi varaarayya  ,
Kavalaali  vararayya  ,
Papanasam kottekulle  ,
THunai  pechi kooda   varaan


The Chudala of  Tenkasi is coming .
The chudala  of Amburu  is coming .
The chudala  of Chathanuru is coming,
He comes  very angry , sir,
He comes  with great emotion , sir,
Hey , he is coming   after  fighting,
The security  guard  is coming,
In the fort of Papanasam,
Pecchi   comes  as his company

தேவர்கள் மலர் சொரியும் சொரிமுத்து அய்யனார் கோவில் வந்து இறங்கிய எம்பெருமான் கருப்பன் யார் யாரை வணங்குகிறான் என்று கேட்டால்

THevarkal  malar  choriyum chori muthu  ayyanaar  kovil vandhu  irangiya ,
Yem peruman karuppan yaar yaarai vanangukiraan   yendru kettal

If you ask me about the different people  Lord Karuppan salutes in the Sori muthu attanar  temple, where the devas  shower  flowers

என்னன்னேன் சேட்டனடா
திரு மகாலிங்க சாமியரே
தட்சனாமூர்த்தி சாமி
ஒய் சங்கிலி பூதத்தாரே
பாதாள பூதத்தாரே
மேல் வாச பூதத்தாரே
சுடர் மாடன் சாமியரே
ஒய் தலைவனான சாமியரே
உண்டில் மாடன் சாமியரே
பள்ளி மாடன் சாமியரே
உக்ரகாளி தாயாரே
வன பேச்சி தாயாரே
ஜக்கம்மா தாயாரே
வண்டி மலச்சி தாயாரே
பட்டராயன் சாமியரே
ஒய் கரடி மாடன் சாமியரே
அக்ஸ்தியின் மாமுனியும்
2 (ஆங்காரமாய் காட்சி தந்தார்
அக்ஸ்தியின் மாமுனியும் )2

Yennanen chettanadaa.
THiru mahalinga Chami
Dakshinamurthy  Chami
Oi SAngili bhoothathaare
Patala bhoothathaare
Mel vasa  bhoothathaare
Chudar madan samiyare
OI thalaivanaana   samiyaare
Undil maadan samiyare
Palli madan samiyare
Ugra j kali thayare
Vana  Pechi thayare
Jakkamma thayare
Vandi malachi thayare
Patta rayan samiyare
Oi Karadi madan samiyare
Agasthiyin mamumuniyum
(AAngaramai kakshi thanthaar
Agasthiyin mamuniyum)

I asked, He said I am Chettan
Oh Gods Mahalinga ,
Oh God  Dakshinamurthy ,
Oh Sangili  ghosts ,
Oh sage  Chudar madan
Oh sage who is the head,
Oh sage  Undil madan,
Oh sage Palli madan
Oh mother  Ugra kali
Oh mother   forest Pechi,
Oh mother  Jakkamma
Oh mother  Vandi Malachi
Oh  God   Patta madam
Oh God  Karadi Madan
The Great sage   Agsthi,
(Appeared with great rage  ,
The  great sage  Agasthi)

இப்படியாக தரிசித்து கொண்டு வந்த எம்பெருமான் கருப்பன் இந்த ஐயப்பன் மலர் பூஜை வருவதற்கு ஆவல் கொண்டு கண்ணிமாரையும் சாமி மாரையும் ஐயப்ப மாரையும் மாளிகைபுரத்தம்மனையும் ஆன்மீக நெஞ்சங்களையும் வாழ்த்தி அருள வேண்டும் என்ற எண்ணம் கொண்டு இந்த ஐயப்பன் பூஜைக்கு கருப்பன் வருகிறான்
Ippadiyaaga  darisithu kondu   vantha yemperumaan   karippan    intha iyappan   malar posai varuvatharkku   aaval kondu    kannimaaraeyum   samimareyum  , iyappanmareyum  Malika purathu ammanaym, AAnmeega  nrnjangalayum   vaazhthi arula vendum  yendra yennam kondu    intha  iyappan poojaiku  karuppan  varukiran

The Lord Karuppan     who was   seeing all these Gods  , with a desire  to come to the flower   worship of Lord Ayyappa , with a great desire to greet  Kannis  , CHamis  , Ayyappas   and Malika porathu Amman   as well as hearts of devotees  and  that Karuppan is coming  for this Ayyappa  worship 

கருப்பன் வருகிறான்
ஆங்காரமாய் பரவசமாய் உதிரமாய் ஓடி வருகிறான்
எங்க கருப்ப சாமி அவர் எங்க கருப்ப சாமி
2 ( கருப்பன் வர்றான் கருப்பன் வர்றான்
ஆங்காரமாய் ஓடி வர்றான் )2
ஒய் ஆவேசமாய் தேடி வர்றான்
கருப்பன் வர்றான் கருப்பன் வர்றான்
கருப்பன் வர்றான் கருப்பன் வர்றான்
ஸ்வாமியே ........ சரணம் ஐயப்போ ..
எங்க கருப்ப சாமி.. அவர் எங்க கருப்ப சாமி......
கருப்பண்ண ஸ்வாமியே.... சரணம் ஐயப்போ...
சத்குரு நாதனே சரணம் ஐயப்போ

Karuppan varaan,
AAngaramai paravasamai uthirami  odi varaan,
Yenga karuppa swamy avar  yenga karuppa swamy.
(Karuppan varran,. Karuppan varran ,
Aangaramai odi varran)
Oi avasarama  thedi varran
Karuppan varran,. Karuppan varran
Karuppan varran,. Karuppan varran
Swami ye Saranamayyappa,
Yengal; Karuppa CHami  , Avar  yengal Karuppa Swami,
Karuppanna CHamiye  SAranam  Ayyappo,
SAth guru nathane   Saranam Ayyappo

Karuppan is coming ,
With great anger m with great devotion  like v blood he is coming
God Karuppa , he is our God Karuppa,
(Karuppan is coming g, Karuppan is coming ,
He  coming running   with anger)
Hey he is coming searching  with urgency
Karuppan is coming g, Karuppan is coming
Karuppan is coming g, Karuppan is coming
Oh God Surrender   to you Ayyappa
Our God Karuppa, he is our God Karuppa,
Oh God Karupanna, I surrender to you Ayyappa.

Oh Lord  real Guru  , I surrender to you Ayyyappa

No comments: