Sunday, September 22, 2024

Guruvayurappane

Guruvayurappane

 

Translated  by

P.R.Ramachander

 


குருவாயூரப்பனே அப்பன்

ஸ்ரீ கிருஷ்ணன் குருவாயூரப்பனே அப்பன்

 

Guruvayurappane   Appan

Sri  Krishnan  Guruvayurappane appan

 

Only  Lord Guruvayurappa  is father

Sri Krishna   , only  Lord Guruvayurapa is father

 

தொடுப்பு

 

நாராயணா என நாவாற அழைப்போர்க்கு

வருமிடர் தவிர்த்து வாஞ்சையுடன் காக்கும்

(குருவாயூரப்பனே அப்பன்)

 

THoduppu

Narayanaa  yena naavaara  azhaiporkku

Varum  idar   thavirthu , vanchayudan  Kaakkum

(Guruvayurappane Appan)

 

Starting

 

To those who call Oh Narayana till toungue pains

He who avoids   troubles  and protects with affection

(Only Guruvayurappan is father)

 

முடிப்பு

 

விழிகட்கு அமுதூட்டும் எழில் திருமேனி

தழுவக் கரம் துடிக்கும் பாலத் திருவுருவம்

முழுமதி முகம் திகழ் அருள்விழிச் சுடர்கள்

அழைக்கும் அன்பர்க்கு அருளும் அடிமலர் இணையும்

 

Mudippu

 

Vizhikatku   amuthoottum   yezhil  thiru  meni

THazhuva karam thudikkum  Bala Thiru uruvam

Muzhu mathi mukham  arul  vizhi  chudarkal

Azhaikkum anbarkku Arulum adimalar  inayam

 

Closing

 Pretty divine form which adds nectar  to the eyes

The   divine form of a baby which makes our hands itch to hug him

Face like a  full  moon, graceful eyes  emitting light

The twin feet which blesses   those devotes who call

 

முன்னம் யசோதை மைந்தனாய் வந்தவன்

இன்று நமக்கிரங்கி இங்கு(/எங்கும்) எழுந்தருளி

பாலனாய் யுவனாய்ப் பாலிக்கும் தெய்வமாய்

பரவச நிலைகாட்டும் பரம புருஷன்

 

Munnam Yasodai  maindhanai  Vandhavan

Indru namakku  irangi  , ingum(yengum ) yezhunthuruli

Balanaai  yuvnai  palikkum   deivamai

Paravasa  nilai  Kaattum  Parama purushan

 

He who came  earlier  as  son  of Yasodha

Today   yaking mercy on her, he who came here(Everywhere)

AS boy  , youth, the god who protects

The divine person who shows us form of ecstacy

No comments: