Rama Padha Thuthi
(Tamil)
Prayer to Rama’s feet
(this was posted in face book by my friend
Sri Vasu Iyengar .I was greatly charmed by it. Acknowledgement to my friend)
Translated by
P.R.Ramachander
1.Padham , yenna Padham, Ithu Sri Rama
piraan Padham
Paavangalai pokkukindra
chempunitha padham
THunbangalai inbangalai
Maththukindra Padham,
Thooyavaraam Anjaneyar
Pothukindra padham
Feet, what feet , This
is the Lord
Rama’s feet,
The red divine feet which
removes all sins,
The feet that transforms
sorrow in to joy,
The
Feet praised by the very pure
Anjaneya.
பாதம்
என்ன பாதம் இது ஸ்ரீராமபிரான் பாதம்
பாவங்களை போக்குகின்ற செம்புனித பாதம்
துன்பங்களை இன்பங்களாய் மாற்றுகின்ற பாதம்
தூயவராம் ஆஞ்சநேயர் போற்றுகின்ற பாதம்
பாவங்களை போக்குகின்ற செம்புனித பாதம்
துன்பங்களை இன்பங்களாய் மாற்றுகின்ற பாதம்
தூயவராம் ஆஞ்சநேயர் போற்றுகின்ற பாதம்
2.Charan pukundhavarkku
aranaaka nirkindra Padham,
Panivu padathai
jnaniyar karkkindra padham,
Naan yendra yennathai
nasikkindra Padham,
Nalla maruthiyum
kankalaal pusikkindra Padham
The feet that
stands as protection to those who
surrender to it,
The feet that teraches the wise people
, the lesson of humility,
The feet that destroy
the thought that “I am”,
The feet that is eaten by his eyes by the good Hanuman.
சரண்
புகுந்தவர்க்கு அரணாக நிற்கின்ற பாதம்
பணிவு பாடத்தை ஞானியர் கற்கின்ற பாதம்
நான் என்ற எண்ணத்தை நசிக்கின்ற பாதம்
நல்ல மாருதியும் கண்களால் புசிக்கின்ற பாதம்
பணிவு பாடத்தை ஞானியர் கற்கின்ற பாதம்
நான் என்ற எண்ணத்தை நசிக்கின்ற பாதம்
நல்ல மாருதியும் கண்களால் புசிக்கின்ற பாதம்
3.Chempavazha
nakangalaal jolikkindra Padham,
Thudhippavarkku
viduthalai alikkindra Paadham,
Neelothpala
malaraaga vilangukindra Paadham,
Vaanalantha ,
aanjaneyar , vanangukindra Padham
The feet which shines
due to red coral like nails,
The feet which gives freedom to those who pray it.
The feet
which is like the blue
lotus flower,
The feet saluted
by Hanuman who measured the sky
செம்பவள
நகங்களால் ஜொலிக்கின்ற பாதம்
துதிப்பவர்க்கு விடுதலை அளிக்கின்ற பாதம்
நீலோத்பல மலராக விளங்குகின்ற பாதம்
வானளந்த ஆஞ்சநேயர் வணங்குகின்ற பாதம்
துதிப்பவர்க்கு விடுதலை அளிக்கின்ற பாதம்
நீலோத்பல மலராக விளங்குகின்ற பாதம்
வானளந்த ஆஞ்சநேயர் வணங்குகின்ற பாதம்
4,Seeriya
viralkalaal chiranthirukkum padham,
Oaramingum azhagaaga
sivanthirukkum padham,
Rekaikal alangarikkum azhakaana
padham,
Maruthi manathinil
nilayana padham
The
feet that appears great by its pretty fingers,
The feet
, all whose edges are prettily red,
The
feet which is decorated by its lines,
The
feet which is stable in mind of Maruthi
சீரிய
விரல்களால் சிறந்திருக்கும் பாதம்
ஓரமெங்கும் அழகாக சிவந்திருக்கும் பாதம்
ரேகைகள் அலங்கரிக்கும் அழகான பாதம்
மாருதி மனதினில் நிலையான பாதம்
ஓரமெங்கும் அழகாக சிவந்திருக்கும் பாதம்
ரேகைகள் அலங்கரிக்கும் அழகான பாதம்
மாருதி மனதினில் நிலையான பாதம்
5.Kausalyai madiyinil
thuyil konda Padham,
Dasaradhar marbinil
nadai payindra paadam,
Lakshmanar nal anbaal
pidithu vidum Padham,
Anjaneya men pattaal thudaithu vidum padham
The
feet that slept on the lap of Kausalya,
The
feet that learned to walk on chest of Dasaratha,
The
feet that was massaged out of love by
Lakshmana,
The
feet which would by wiped by soft silk
by Anjaneya
கௌசல்யை
மடியினில் துயில்கொண்ட பாதம்
தசரதர் மார்பினில் நடைபயின்ற பாதம்
லக்ஷ்மணர் நல் அன்பால் பிடித்துவிடும் பாதம்
ஆஞ்சநேயர் மென் பட்டால் துடைத்துவிடும் பாதம்
தசரதர் மார்பினில் நடைபயின்ற பாதம்
லக்ஷ்மணர் நல் அன்பால் பிடித்துவிடும் பாதம்
ஆஞ்சநேயர் மென் பட்டால் துடைத்துவிடும் பாதம்
6.Bharatha
Sathrugnar Paasathodu muthamidum
padham,
Ovvoru bhaktharum
thanathendru chathamidum padham,
Seethyaval athi kaalayil kan vizhikkum Padham,
Maruthiyum magizhchiyodu sodukkedukkum Padham
The feet that
is kissed with affection by Bharatha
and SAtrugna,
The feet
which every devotee
shouts is his,
The
feet which is seen in the early morning
by Goddess Sita,
The
feet which Anjaneya removes
knots happily
பரத
சத்ருக்னர் பாசத்தோடு முத்தமிடும் பாதம்
ஒவ்வொரு பக்தரும் தனதென்று சத்தமிடும் பாதம்
சீதையவள் அதிகாலையில் கண்விழிக்கும் பாதம்
மாருதியும் மகிழ்ச்சியோடு சொடுக்கெடுக்கும் பாதம்
ஒவ்வொரு பக்தரும் தனதென்று சத்தமிடும் பாதம்
சீதையவள் அதிகாலையில் கண்விழிக்கும் பாதம்
மாருதியும் மகிழ்ச்சியோடு சொடுக்கெடுக்கும் பாதம்
7.Akalikayin pavathai
agathiya padham,
Viradhanukku padathai
pugattiya padham,
Pavangal kalaivathaal
pugazh ongidum padham,
Anjaneyar
ullangayaal thaangidum padham.
The
feet that removed the sins of ahalya,
The
feet that taught a lesson to Viradha,
The
feet which became famous because it
removes sins,
The
feet that is supported by hands of Anjaneya
அகலிகையின்
பாவத்தை அகற்றிய பாதம்
விராதனுக்கு பாடத்தை புகட்டிய பாதம்
பாவங்கள் களைவதால் புகழ் ஓங்கிடும் பாதம்
ஆஞ்சநேயர் உள்ளங்கையால் தாங்கிடும் பாதம்
விராதனுக்கு பாடத்தை புகட்டிய பாதம்
பாவங்கள் களைவதால் புகழ் ஓங்கிடும் பாதம்
ஆஞ்சநேயர் உள்ளங்கையால் தாங்கிடும் பாதம்
8.Kaal vannam
kandathai Guru chonna Padham,
Kadal
neerunda mekhamai karu vanna
padham,
SAbari yendra
Bhakthayai thedi chendra padham,
Maaruthi than
Manathaal Naadi chendra padham.
The feet about which Guru told he saw its colour,
The black coloured
feet resembling the cloud eating
away the sea water,
The feet which went in search of a devotee called Sabari,
The feet searching
which Maruthi went because he liked by his mind
கால்
வண்ணம் கண்டதாய் குரு சொன்ன பாதம்
கடல் நீருண்ட மேகமாய் கரு வண்ண பாதம்
சபரியென்ற பக்தையை தேடிச் சென்ற பாதம்
மாருதி தன் மனதால் நாடிச் சென்ற பாதம்
கடல் நீருண்ட மேகமாய் கரு வண்ண பாதம்
சபரியென்ற பக்தையை தேடிச் சென்ற பாதம்
மாருதி தன் மனதால் நாடிச் சென்ற பாதம்
9.Bharatharukku
Padhkayai Parisalitha padham,
BHakthiyodu panipavarkku nar
panpu alikkum Padham
Aanavathai azhippathaal , Magizchi tharum padham,
Anjaneyarkku manathukku
negizchi tharum padham.
The feet which presented Rama’s slippers to
Bharatha,
The feet which grants good culture to those
who salute it with devotion,
The
feet that grants happiness because it
destroys pride,
The
feet that made mind of Anjaneya
sentimental.
பரதருக்கு
பாதுகையை பரிசளித்த பாதம்
பக்தியோடு பணிபவர்க்கு நற்பண்பளிக்கும் பாதம்
ஆணவத்தை அழிப்பதால் மகிழ்ச்சி தரும் பாதம்
ஆஞ்சநேயர் மனதுக்கு நெகிழ்ச்சி தரும் பாதம்
பக்தியோடு பணிபவர்க்கு நற்பண்பளிக்கும் பாதம்
ஆணவத்தை அழிப்பதால் மகிழ்ச்சி தரும் பாதம்
ஆஞ்சநேயர் மனதுக்கு நெகிழ்ச்சி தரும் பாதம்
10.Vibheeshanar nambikkayaal
saran puguntha padham,
Yevarayum vilakkaathathaal pugazh mikuntha padham,
Sugreevarai thetha , dundhubhiyai vitterintha
padham,
Maruthiyum jnanam pera
katharintha padham
The
feet to which Vibheeshana surrendered
due to faith,
The
feet which has great fame because no one
was set aside,
The
feet which threw Dundhubhi , to
console Sugreeva,
The
feet which taught Maruthi to learn
and know wisdom.
விபீஷணர்
நம்பிக்கையால் சரண் புகுந்த பாதம்
எவரையும் விலக்காததால் புகழ் மிகுந்த பாதம்
சுக்ரீவரைத் தேற்ற துந்துபியை விட்டெறிந்த பாதம்
மாருதியும் ஞானம் பெற கற்றறிந்த பாதம்
எவரையும் விலக்காததால் புகழ் மிகுந்த பாதம்
சுக்ரீவரைத் தேற்ற துந்துபியை விட்டெறிந்த பாதம்
மாருதியும் ஞானம் பெற கற்றறிந்த பாதம்
11.Virumbi
varupavarai mattume yerkkindra
padham,
Appadi varupavarai
kan poala kakkindra padham,
SAthiyathin padhai
nindru vilakaatha padham,
Anjaneyar manathinindru akalaa tha
Padham.
The
feet which accepts only those who come with desire,
The
feet which protects like those who
came like that,
The
feet which never moves away from the
road of truth,
The
feet that never moves away from Anjaneyas mind.
விரும்பி
வருபவரை மட்டுமே ஏற்கின்ற பாதம்
அப்படி வருபவரை கண் போல காக்கின்ற பாதம்
சத்தியத்தின் பாதை நின்று விலகாத பாதம்
ஆஞ்சநேயர் மனதினின்று அகலாத பாதம்
அப்படி வருபவரை கண் போல காக்கின்ற பாதம்
சத்தியத்தின் பாதை நின்று விலகாத பாதம்
ஆஞ்சநேயர் மனதினின்று அகலாத பாதம்
12.Uyirkalellam yiruthiyai
adaikindra padham,
Mokshathai uruthiyai
tharukindra padham,
Maya
valai arukkum mei jnana
padham,
Maruthi dhinam thudhikkum mei jnana Padham.
The
feet which is reached by all beings at
the end,
The
feet that would definitely grant
salvation,
The
feet of wisdom that cuts away the web of Maya ,
The
feet of wisdom , daily prayed to by
Anjaneya
உயிர்களெல்லாம்
இறுதியாய் அடைகின்ற பாதம்
மோக்ஷத்தை உறுதியாய் தருகின்ற பாதம்
மாயவலை அறுக்கும் மெய்ஞான பாதம்
மாருதி தினம் துதிக்கும் மென்பஞ்சு பாதம்
மோக்ஷத்தை உறுதியாய் தருகின்ற பாதம்
மாயவலை அறுக்கும் மெய்ஞான பாதம்
மாருதி தினம் துதிக்கும் மென்பஞ்சு பாதம்
No comments:
Post a Comment