Guruvayurukku
Varungal
(Please come to Guruvayur)
Translated by
P.R.Ramachander
1,Guruvayurukku
varungal –oru,
Kuzhanthai
chirippathai parungal,
Oru vai choru ootum thai
mun,
Utkarnthiruppathai
kanumgal.
1.Please come to
Guruvayur,
Please see one
baby who is laughing.
See it
sitting before its mother ,
Who is feeding it
one mouth of rice.
2.Kannanin meni
kadal neelam,
Avan kankal
irandum vaan neelam,
Kadalum vaanum
avane yenpathai ,
Kattum
Guruvayur kolam.
2. The body of Krishna
is sea blue ,
His two eyes
are sky blue ,
The form in Guruvayur
shows us that,
He himself is sky
as well as ocean.
3.SAndhyaa kalathil neeraadi avan,
SAnnithi varuvaar
oru kodi ,
Narayana Narayana Hari Hari
Narayana Narayana,
Narayana
Narayana Hari Hari Narayana
Narayana,
3.One crore
people take bath ,
In the dawn and
come before him in the temple,
Narayana
Narayana Hari Hari Narayana
Narayana,
Narayana
Narayana Hari Hari Narayana
Narayana,
4. SAndhyaa kalathil neeraadi avan,
SAnnithi varuvaar
oru kodi ,
Manthira kuzhanthaikku
vakai charthu ,
Malai iduvaar kuraioothi.
4, One crore
people take bath ,
In the dawn and
come before him in the temple,
The magical child
is coated with Vagai (powder for removing oil),
And they would put
garlands after blowing away
his defects.
5,Uchi kalathil
sringaram avan,
Ovvovoru azhagukkum
alankaram,
Pachai kuzhanthai paarkkum pothe,
Pavayar thaimai
reengaaram,
Narayana
Narayana Hari Hari Narayana
Narayana,
Narayana
Narayana Hari Hari Narayana
Narayana,
5. At the
time of known he is decorated ,
And them make to each of his prettiness ,
And when they baby
is see,
The mother hood of ladies hums,
Narayana
Narayana Hari Hari Narayana
Narayana,
Narayana
Narayana Hari Hari Narayana
Narayana,
6.Malai nerathil seeveli,
Avan maligai muzhuvathum nei veli ,
Nei vilakkethi
poi irul agathu ,
Nithan tharuvaal
SRidevi,
Narayana
Narayana Hari Hari Narayana
Narayana,
Narayana
Narayana Hari Hari Narayana
Narayana,
6.IN the evening there
is procession,
His entire mansion
is decorated by ghee lamps ,
And by lighting
those ghee lamps the lamps of lie
is put out ,
And this would
daily be given by Goddess Lakshmi,
Narayana
Narayana Hari Hari Narayana
Narayana,
Narayana
Narayana Hari Hari Narayana
Narayana,
7.Saathiram thantha
kannanukku ,
Rathiri poojai jagajothi
Pathiram kannan paal
poal makkal,
BHakthiyil pirantha
uyar neethi.
7.To the Krishna
who gave sastras,
The night
worship lights the entire world,
Be careful Krishna
, people are like milk,
For this is the
justice born.
8,Guruvayurukku
varungal –oru,
Kuzhanthai
chirippathai parungal,
Oru vai choru ootum thai
mun,
Utkarnthiruppathai
kanumgal.
Narayana
Narayana Hari Hari Narayana
Narayana,
Narayana
Narayana Hari Hari Narayana
Narayana,
8.Please come to
Guruvayur,
Please see one
baby who is laughing.
See it
sitting before its mother ,
Who is feeding it
one mouth of rice.
Narayana
Narayana Hari Hari Narayana
Narayana,
Narayana
Narayana Hari Hari Narayana
Narayana,
9.Guruvayurappa thiruvarul ,
THaruvaai neeyappa,
Un kovil vaasalile
-dinamum ,
THirunaal thaanappa-Dhinamum,
Thirunaal thaanappa
9.Oh Guruvayurappa
, please ,
You give us
your divine grace,
Daily in front of your temple,
It is festival-daily
,
It is a festival.
10.Yengum un thru namam
,
Yethilum neeye
aadhaaram -un ,
SAngin oliye
sangeetham ,
SAranam saranam un paadham
10.In all places
your divine name ,
For everything you are
the basis ,
The sould of your conch is music ,
We surrender, surrender
to your feet.
11.Ulagam yennum therinaye ,
Oda cheyyum sarathiye
,
Kalam yennum chakkarame-un ,
Kayyil chuzhalum adbuthame
11, Oh charioteer
who makes run,
The chariot called
the world ,
The wheel called time
,
Surprisingly rotates on your hand.
Tamil text
குருவாயூருக்கு
வாருங்கள்
குருவாயூருக்கு
வாருங்கள் - ஒரு
குழந்தை சிரிப்பதை பாருங்கள்
குழந்தை சிரிப்பதை பாருங்கள்
குருவாயூருக்கு
வாருங்கள் - ஒரு
குழந்தை சிரிப்பதை பாருங்கள்
ஒரு வாய் சோறு ஊட்டும் தாய் முன்
உட்கார்ந்திருப்பதை காணுங்கள்
குழந்தை சிரிப்பதை பாருங்கள்
ஒரு வாய் சோறு ஊட்டும் தாய் முன்
உட்கார்ந்திருப்பதை காணுங்கள்
கண்ணனின்
மேனி கடல் நீலம்
அவன் கண்கள் இரண்டும் வான் நீலம்
கடலும் வானும் அவனே என்பதை
காட்டும் குருவாயூர் கோலம்
அவன் கண்கள் இரண்டும் வான் நீலம்
கடலும் வானும் அவனே என்பதை
காட்டும் குருவாயூர் கோலம்
சந்தியா
காலத்தில் நீராடி அவன்
சந்நிதி வருவார் ஒரு கோடி
நாராயண நாராயண ஹரி ஹரி நாராயண நாராயண
நாராயண நாராயண ஹரி ஹரி நாராயண நாராயண
சந்நிதி வருவார் ஒரு கோடி
நாராயண நாராயண ஹரி ஹரி நாராயண நாராயண
நாராயண நாராயண ஹரி ஹரி நாராயண நாராயண
சந்தியாகாலத்தில்
நீராடி அவன்
சந்நிதி வருவார் ஒரு கோடி
மந்திர குழந்தைக்கு வாகைசாத்து
மாலைகள் இடுவார் குறை ஓடி
சந்நிதி வருவார் ஒரு கோடி
மந்திர குழந்தைக்கு வாகைசாத்து
மாலைகள் இடுவார் குறை ஓடி
உச்சிக்காலத்தி
சிங்காரம் அவன்
ஒவ்வொரு அழகுக்கும் அலங்காரம்
பச்சைக்குழந்தையை பார்க்கும் போதே
பாவையர் தாய்மை ரீங்காரம்
நாராயண நாராயண ஹரி ஹரி நாராயண நாராயண
நாராயண நாராயண ஹரி ஹரி நாராயண நாராயண
ஒவ்வொரு அழகுக்கும் அலங்காரம்
பச்சைக்குழந்தையை பார்க்கும் போதே
பாவையர் தாய்மை ரீங்காரம்
நாராயண நாராயண ஹரி ஹரி நாராயண நாராயண
நாராயண நாராயண ஹரி ஹரி நாராயண நாராயண
மாலை
நேரத்தில் சீவேலி
அவன் மாளிகை முழுவதும் நெய்வேலி
நெய்விளக்கேற்றி பொய் இருள் அகற்று
நித்தம் தருவாள் ஸ்ரீதேவி
நாராயண நாராயண ஹரி ஹரி நாராயண நாராயண
நாராயண நாராயண ஹரி ஹரி நாராயண நாராயண
அவன் மாளிகை முழுவதும் நெய்வேலி
நெய்விளக்கேற்றி பொய் இருள் அகற்று
நித்தம் தருவாள் ஸ்ரீதேவி
நாராயண நாராயண ஹரி ஹரி நாராயண நாராயண
நாராயண நாராயண ஹரி ஹரி நாராயண நாராயண
சாத்திரம்
தந்த கண்ணனுக்கு
ராத்திரி பூஜை ஜகஜோதி
பாத்திரம் கண்ணன் பால் போல் மக்கள்
பக்தியில் பிறந்த உயர்நீதி
ராத்திரி பூஜை ஜகஜோதி
பாத்திரம் கண்ணன் பால் போல் மக்கள்
பக்தியில் பிறந்த உயர்நீதி
குருவாயூருக்கு
வாருங்கள் - ஒரு
குழந்தை சிரிப்பதை பாருங்கள்
ஒரு வாய் சோறு ஊட்டும் தாய் முன்
உட்கார்ந்திருப்பதை காணுங்கள்
குழந்தை சிரிப்பதை பாருங்கள்
ஒரு வாய் சோறு ஊட்டும் தாய் முன்
உட்கார்ந்திருப்பதை காணுங்கள்
நாராயண
நாராயண ஹரி ஹரி நாராயண நாராயண
நாராயண நாராயண ஹரி ஹரி நாராயண நாராயண
குருவாயூரப்பா - திருவருள்
தருவாய் நீயப்பா
உன்கோவில் வாசலிலே - தினமும்
திருநாள் தானப்பா - தினமும்
திருநாள் தானப்பா!
(குருவாயூரப்பா)
நாராயண நாராயண ஹரி ஹரி நாராயண நாராயண
குருவாயூரப்பா - திருவருள்
தருவாய் நீயப்பா
உன்கோவில் வாசலிலே - தினமும்
திருநாள் தானப்பா - தினமும்
திருநாள் தானப்பா!
(குருவாயூரப்பா)
எங்கும்
உந்தன் திருநாமம்
எதிலும் நீயே ஆதாரம் - உன்
சங்கின் ஒலியே சங்கீதம்
சரணம் சரணம் உன்பாதம்
(குருவாயூரப்பா)
எதிலும் நீயே ஆதாரம் - உன்
சங்கின் ஒலியே சங்கீதம்
சரணம் சரணம் உன்பாதம்
(குருவாயூரப்பா)
உலகம்
என்னும் தேரினையே
ஓடச் செய்யும் சாரதி்யே
காலம் என்னும் சக்கரமே - உன்
கையில் சுழலும் அற்புதமே
ஓடச் செய்யும் சாரதி்யே
காலம் என்னும் சக்கரமே - உன்
கையில் சுழலும் அற்புதமே
No comments:
Post a Comment