Jeya Jeya Maruthiye –prayer to Hanuman
Translated by
P.R.Ramachander
அஞ்சிலே ஒன்று பெற்றான் அஞ்சிலே ஒன்றைத் தாவி
அஞ்சிலே ஒன்று ஆறு ஆக்க , ஆருயிர் காக்க ஏகி
அஞ்சிலே ஒன்று பெற்ற அணங்கு கண்டு அயலார் ஊரில்
அஞ்சிலே ஒன்று வைத்தான் அவன் நம்மை அளித்துக் காப்பான்.
Anjile ondru petran , anjile ondrai thaavi
Anjile ondru aaru aakka, aar aaruyiruyir kaakka yeki
Anjile ondru pethra anangu kandu ayalaar ooril
Anjile ondru vaithaan , avan nammai alithu kaappan
He whowas born to one of five(wind), jumped towards one of five(sky)
Made one of the five(sea) in to a riven and went to protect an important life
And saw the lady born to one of five(earth) and in a city of foreigners
Kept one of the five(fire) and let him grant to us and protect us
வடை மாலை சாற்றியே வழிபட்டு
நின்றென்னை கடையேனை காத்திடுவாய் !
உந்தன் சந்நிதி வந்தேனே சந்தனலங்காரா ! சங்கடம் தீர்த்திடுவாய்!
உந்தன் சேய் என்னை காத்திடுவாய்!
ஜெய ஜெய மாருதி ஜெய ஜெய மாருதி ஜெய ஜெய மாருதியே
ஜெய ஜெய மாருதி ஜெய ஜெய மாருதி ஜெய ஜெய மாருதியே
Vadai malai chathiye vazhipattu , nindra
Yennai kadayenai kaathiduvai
Undhan sannithi vanthene chandana alankara
SAnkadam theerthiduvai
Undhan chei yennai kaathiduvai
Jaya jaya maruthi , Jaya Maruthi , Jaya jaya maruthiye
Jaya jaya maruthi , Jaya Maruthi , Jaya jaya maruthiye
When I put on you garland of vadais and stood,
Please protect me as the last one
I came before your temple, Lord decorated by sandal
Please put am end to my sorrow
Please me as I am your child
Hail, hail , Hanumam, Hail Hanuman , Hail hail Hanuman
Hail, hail , Hanumam, Hail Hanuman , Hail hail Hanuman
வாயு குமாரனே வானர வீரனே வணங்கியே கை தொழுவேன்
எந்தன் ஆயுள் முழுவதும் அருள் புரியாவிடில் அடிகளிலே அழுவேன் !
உன் திருவடிகளிலே விழுவேன் !....................ஜெய ஜெய மாருதி………
Vayu kumarane , vanara veerane, vanangiye kai thozhuven
Yenthan aayul muzhuvathum arul puriyavidil adikalile azhuven
Un thiruvadikalile vizhuven (Jaya maruthi..)
Oh son of wind god, the monkey hero, I will salute you and then salute with folded hands
If you do not bless me all my life, I will cry at your feet
I will fall at your divine feet (Hail Hanuman…)
கடலினை தாண்டியே கணையாழி கொடுத்திட்ட காருண்ய மூர்த்தி அய்யா !
எந்தன் உடலினை தாண்டியே உள்ளத்தில் அமர்ந்து ஊக்கத்தை தாருமய்யா!
எந்தன் ஏக்கத்தை தீருமய்யா ! ....................ஜெய ஜெய மாருதி……….
Kadalai thandiye kanayazhi koduthitta karunya moorthy ayya
Yenthan udalinai thandiye ullathil amarnthu ookkathai thaarum ayya
Yenthan yekkathai theerumayya (Jaya Maruthi..)
Oh merciful lord who crossed the ocean and gave the signet ring
Please cross my body by jump and grant me enthusiasm
Please put an end to my sufferings(hail Hanuman..)
..
வாழ்வில் அகப்பட்டு கருத்து சிதறினும் கருணையுடன் அருள்வாய்
என்னை ஊணுறக்கம் இன்றி உனையே நினைக்கும் ஓர் உத்தமனக்கிடுவாய் !
உந்தன் பக்தனும் ஆக்கிடுவாய் ! ....................ஜெய ஜெய மாருதி………
Vaazhvil akapattu karuthu chidarinum karunayudan arulvai
Yennai oon urakkam indri unaye ninaikkum oar uthamanaakkiduvai
Undhan bhakthanum aakkiduvai (Jaya Maruthi..)
Even if my thoughts shatter n, caught in this life, please bless me with mercy,
Make me a great one who keeps on thinking you without food and sleep
Make me your devotee (Hail Hanuman..)...
தான் எனது என்று தவறிப் போய் கூறினும் தவறினை நீ திருத்து!
தனயனின் தவறினை நீ திருத்து
இனி நான் என்று சொல்லுமென் அகந்தையை ஒழித்துன் ஆதிக்கத்தை செலுத்து!
உந்தன் ஆதிக்கத்தை செலுத்து! ...................ஜெய ஜெய மாருதி………...
Thaan , yenathu yendru thavari poi koorinum nee thiruthu
Thanayanin thavarai nee thiruthu,
Ini nan yendru chollum yen akanthayai ozhithu un adhikkathai cheluthu
Un adhikkathai cheluthu, (Jaya Maruthi..)
If ny mistake I say me or mine please correct me
Please correct mistake of your son
Please destroy my pride making me say me and mine and establish your rule
Establish your rule (Hail Hanuma,,,)