Sita Kalyanam (tamil)
By
வாங்கல் லஷ்மிநரசிம்மன்
ஶ்ரீதரன்
vAangal Lakshmi Narasimhan Sridharan
Translated by
P.R.Ramachander
சீதா கல்யாணம் சொல்லி வாழ்த்திடுவோம்
சீதா ராமன் பேர் சொல்லி வரம் பெறுவோம்
சீதா கல்யாணம் சொல்லி வாழ்த்திடுவோம்
Sita kalyanam
cholli vazhthiduvom
Sita raman per choli varam peruvom
Sita kalyanam
cholli vaazhthiduvom
We will say marriage of
Sita and greet her
We will tell name of Sita and Rama and gret boon
We will say marriage of
Sita and greet her
மிதிலாபுரி மன்னர் ஜனகர் மகள் - சீதை
மிதிலை இளவரசி தெய்வ மகள் - சீதை
சிவ தனுசை நகர்த்தும் வீரமகள்- சீதை
சித்தர் சிவ முக்தர் ஜனகர் மகள் – சீதை
சீதா கல்யாணம் சொல்லி வாழ்த்திடுவோம்
Mithilapuri mannar janakan makal Stthai
Mithilai
ilavarasi deiva makal- Sitai
Shiva dhanusai nagarthum veera makal
Sitai
Sidhar Shiva
Mukthar janakarmagal Sitai
Sita kalyanam
cholli vazhthiduvom
Sita daughter of
Janaka , king of mithila
Sita the princess of
mithila ,the goddess
Sita the valorous daughter who moves Shiva’s now
Sita thw daughter of
Janaka the sidha, , the one who is free by telling name of Shiva
We will say
marriage of Sita and greet her
உப்பரிகையில் நின்ற ஜனகர் மகள் ஜானகி
உத்தமன் ராமபிரானை உற்று நோக்கினாள்
உவந்த ராமபிரானும் அயர்நது நோக்கினான்
உயர்ந்த சிவ நனுசை தூக்கி நிறுத்தினான்
சீதா கல்யாணம் சொல்லி வாழ்த்திடுவோம்
Upparikayile nindra
janakar makal janaki
Uthaman Rama
piranai uthru nokkinaal
Uvantha Rama
piranum ayarnthu nokkinaan
Uyarntha shiva
danusai thooki niruthinaan
Sstha kalyanam cholli vaazhthiduvom
Sita who stood
in the royal balcony
Stared at the
very good Rama
Rama who also liked
, looked at her with interest
He Made the tall bow
of Shiva stand erect
We will say
marriage of Sita and greet her
சிவ தனுசை நாணேற்ற முறிந்து விழுந்ததே
சீதாராமன் தாள் பணிந்து சரண் அடைந்ததே
சீதைக்கும் ஶ்ரீராமனுக்கும்
திருமணம் ஆனதே
சித்தர் ஜனகர் மடி அமர்த்தி தாரை வார்த்தாரே
சீதா கல்யாணம் சொல்லி வாழ்த்திடுவோம்
Shiva dhanusai
naan yethra murinthu vizhunthathe
Sitaraman thaal paninthu saran adainthahe
Sitaikkum Sri
Ramanukkum thirumanam aanathe
Sidhar janakar
madi amarrthi tharai vaarthaare
Sita kalyanam choli vaazhthiduvom
When arrow was mounted
on bow of Shiva , it broke and fell down
It saluted the feet of Sita Rama
and surrendered to him
The wedding of Sita
with Rama took place
The Sidha janaka made bride sit on his lap and gave her
away
We will say
marriage of Sita and greet her
சீதா கல்யாண வைபோகமே
ராமா கல்யாண வைபோகமே
Sita Kalyana
Vaibhogame
Rama kalyana Vaibhogame
The great celebration of marriage of sita
The great celebration of marriage of Rama