Wednesday, December 20, 2023

Namashivaya, Narayana(Tamil)

Namashivaya, Narayana(Tamil)

 

Translated by

P.R.Ramachander

 


நமச்சிவாயம் எனச் சொல்வோமே

நன்மைகள் ஆயிரம் கொள்வோமே

நாராயணா எனச் சொல்வோமே

நால்வகைத் துன்பத்தை வெல்வோமே

 

Namashivaya  yena  cholvome

Nanmaikal AAyirangal  kolvome

Narayana  yena  cholvome

Naal vagai  thunbathai  velvome

 

Let  us  Chanr  Namashivaya(salutation to Shiva)

And get  thousand good things

Let us tell  Narayana

We will win over  four types  of sorrow

 

வெள்ளிப்பனிமலையில் அமர்ந்திருப்பான்

வேதங்கள் பாடிட மகிழ்ந்திருப்பான்

பள்ளி கொண்டான் திருமால் பாற்கடலில்

உள்ளத்திலும் இருப்பான் அருள்வடிவில்

(நமச்சிவாயம்) (நாராயணா)

 

Velli  pani malayil   amarnthiruppan

Vedangal  paadida  magizhnthiruppan

Palli kondan thirumaal par kadalil

Ullathilum iruppan arul  vadivil

(Namashivayam () (Narayana)

 

He will be sitting on the  silver snow mountain

If we sing Vedas  , he  would become happy

The Lord Vishnu lied down  on ocean of milk

He would be within our heart  as his blessings

(Salutations to Shiva) (Narayana)

 

மலைமகள் மகிழ்ந்திட மணம் கொண்டான் - அந்த

மங்கைக்கு மேனியில் இடம் தந்தான்

அலைமகள் அன்பில் ஆடியவன் - அந்த

அன்னையை மார்பில் சூடியவன்

கலைமணம் மிகுந்திடும் தமிழ் தந்தான்

கானங்கள் பிறந்திட அருள் தந்தான்

நிலை தரும் சிவனை நாடுபவன் - நான்

நெடியவன் புகழைப் பாடுபவன்

(நமச்சிவாயம்) (நாராயணா)

 

Malai makal magizhnthida  manam  kondaan-Antha

Mangaikku   meniyil  idam thanthaan

Alai makal anbil  aadiyavan-antha

Annayaye maarbil  choodiyavan

Kalai  manam  migunthidum  thamizh  thanthaan

Ganangal  purinthida arul  thanthaan

Nilai tharum shivanai  naadubhavan-naan

Nediyavan  Pugazhai  paadubhavan

(Namashivayam)  (Narayanaa)

 

For making daughter of mountain happy  , he married her

And then he gave that  lady a partin his body

He was one who danced due to love  of ocean,

And he later  wore her on his own chest

He gave tamizh   which had lot of aroma of arts

He blessed  so that  you can compose  songs

He is one who wishes for Shiva  who  gives stability

And he sings fame of whom I wanted

(Salutations to Shiva)  (Narayana)

 

ஓம் நமசிவாய

ஹரி ஓம் நமோ நாராயணாய நம:

 

Om Namashivaya

Hari Om Namo  Narayanaya  Nama

 

Om Salutations to Shiva

Hari Om salutations to Narayana

 

கானொளி:

Video
https://youtu.be/eP90l8fPORQ?si=mLfe9V7B8pffOmdu


No comments: