ULAGAALUM SAI
உலகாளும்
சாயி
Sai who rules
the world
Translated
by
P.R.Ramachander
உலகாளும் சாயி உயிராலும் சாயி ராம்
எனை ஆளும் சாயி உன் ஆரத்தி தான்
உலகாளும் சாயி உயிராலும் சாயி ராம்
எனை ஆளும் சாயி உன் ஆரத்தி தான்
Ulagaalum sai , uyiraalum sai ram
Yenai aalum sai , un aarathi thaan
Ulagaalum sai , uyiraalum sai ram
Yenai aalum sai , un aarathi thaan
Sai who rules the world, Even by life Sai Ram
Sai who rules me, Only your worship
Sai who rules the world, Even by life Sai Ram
Sai who rules me, Only your worship
தெய்வீகம் புரியும் உனை தொழுதவர்க்கே
அறியும், வின் மண்ணும் காணாத ஆரத்தி தான்
உலகாளும் சாயி உயிராலும் சாயி ராம்
எனை ஆளும் சாயி உன் ஆரத்தி தான்
Deiveegam puriyum unai thozhuthavakke
Ariyum vin mannum kaanatha aarathi thaan
Ulagaalum sai , uyiraalum sai ram\
Yenai aalum sai , un aarathi thaan
Those who salute you who does divine acts,
Know the worship which is not known to earth and heaven
Sai who rules the world, Even by life Sai Ram
Sai who rules me, Only your worship
கண்கொண்டு பார்ப்போருக்கு ஆனந்தம் வழிய
கண்ணனாய் ராமனாய் சாய் எங்கும் தெரிய
மனம் தேடிடும் மடிவாய் சாயி கொலுவிருக்க
நினைக்கின்ற உருவெள்ளம் பாபா தான் எடுக்க
பாதமே கதி என்று பஜனைகள் நடக்க
பாடலை உணர்தவர்க்கோ சாயி குரல் ஒலிக்க
விழி நீர் துடைக்க.. பன்னீர் தெளிக்க
பல பல மொழிகளில் எல்லோரும் அழைக்க
சாயவன் சுகமதில் ரீங்காரம் தழைக்க
Kan kondu paarpporkku , anandam vazhiya
Kannanai, ramanai sai yengum theriya
Manam thedidum madivai sai koluvirukka
Ninakkindra uru vellam Baba than yedukka
Padhame gathi yendru bhajanaikal nadakka
Padalao unarnthavarkko sai kural olikka
Vizhi neer thudaikka , panner thelikka
Pala pala mozhikalaal yellorum azhaikka
Sayavana sukhamathil reengaaram thazhaikka
To joy that ebb to those who say with their eyes
As Krishna, as Rama, sai becoming visible everywhere
Sai sitting majestically in the form , which his mind searches
“Your feet is my goal”, like this when prayers are sung,
Is it song to make me feel, like this when voice of Sai Booms
With tears throbbing and spraying rose water
Wityh all people calling in various
languages
With humming sound being heard in the pleasure of good posture
உலகாளும் சாயி உயிராலும் சாயி ராம்
எனை ஆளும் சாயி உன் ஆரத்தி தான்
Ulagaalum sai , uyiraalum sai ram\
Yenai aalum sai , un aarathi thaan
Sai who rules the world, Even by life Sai Ram
Sai who rules me, Only your worship
தூமையின் நெருப்பிலே தீமைகள் தெறிக்க
ஓதுவார் ஓதியே சாயியை அழைக்க
சாஸ்வதம் ஸாயிதான் சங்கீதம் முழங்க
சங்கேத காட்சியில் சாயி நின்று சிரிக்க
வேத ஒளி நாதா ஒளி ஸ்வரம் பாடி துதிக்க
வேண்டோர் வேண்டுதலோ விருப்பமாய் நடக்க
நினைத்தது பலிக்க, கனவுகள் ஜெயிக்க
THooymayin neruppile theemaikal therikka
Othuvaar othiye SAyiyai Azhaikka
Saswatham sai thaan sangeetham muzhanga
Sanketha Kakshiyil sai nindru chirikka
Veda oli Nadhaa oli swaram paadi thuthikka
Vendor venduthalo viruppamai nadakka
Ninithathu balikka , Kanavukal Jayikka
With bad things bursting out of the fire of purity
The tamil religious musicians calling Sai by their style
With music booming that , only Sai is permanent
Sai standing and laughing in a figurative scene
With sound of Vedas and musical tone singing tunes and pray
The prayers of those you want happen as per their wish
With thought becoming true, With dreams winning
சதாநிம்ப விருக்சஸ்ய மூலாதி வாசா
சுதா ஸ்ரவினம் திக்த மபிய பரியந்தம்
தரும் கல்ப விருக்சாதிக்கம் சதாயந்தம் நமாமீஸ்வரம்
சத்குரு சாயி நாதம்
Sadhaa nimbi vrukshasya moolaadhi vaasaa
Sudhaa sravinam, thiktha mabeeya paryantham
THarum kalpa vrikshadhikkam sadhaayaantham namameeswaram
Sath Guru sai nadham
He who always lives on the roots oh the lemon tree
He who hears like nectar, till he starts hearing bitter
He who rules over karpaka plant always , salutations to that God
The great Guru Sai Nadha
தஞ்சமே சாயென்று தவம் அங்கு நடக்க
அச்சமே ஏன் என்று அவன் மொழி கேட்க
உலகாளும் சாயி உயிராலும் சாயி ராம்
எனை
ஆளும் சாயி உன் ஆரத்தி தான்
THanjame
Sai yendru thavam angu
nadakka
Achame
yen yendru avan mozhi ketkka
Ulakaalum
Sai , Uyiraalum Sai Ram
Yenai aalum Sai , un AArathi thaan
With
peance happening there saying Sai is the only protection
He in his language asks, where is need for fear
Sai ,
the one who rules the world, who by our own souls in Sai Ram
Oh
Sai who rules over me , this is your worship,
No comments:
Post a Comment