Wednesday, January 8, 2025

படியேரப்பா படியே Padiyerappa padiye

படியேரப்பா படியே

Padiyerappa padiye

 

 


Translated  by

P.R.Ramachander

 

படியேரப்பா படியே

பழனிமலை படியேறு

 

Padiyerappa  Padiye

Pazhanimalai   padiyeru

 

Climb the steps  , oh steps

Climb the  steps of  Pazhani  mountain

 

படியேரப்பா படியேறு பழனிமலையதன் படியேறு

படிப்படியாக நீயேறு பல படியாக முன்னேறு

 

Padiyerappa padiyeru  , pazhani  malai  than  padiyeru

Padi padiyaaka  neeyeru ,  pala  padiyaaka  munneru

 

Climb the steps , climb . Climb  steps  of  Pazhani  mountain

Step  by step  , you climb, Go forward  many  steps

 

ஒரு படியேறிட முருகன் அவன்

உயர்படியில் நம்மை ஏற்றிடுவான்

மறுபடி மறுபடி மலையேற

மலைக்கும்படி நம்மை மாற்றிடுவான்

 

Oru  padiyerida , murukan avan

Uyar  padiyyil  nammai  yetriduvaan

Marupadi  marupadi  malayera

Malaikkum padi  nammai  maatriduvaan

 

Once   we climb  one step  , The  lord muruka

Would make us    reach higher  position

Again and again  when   we climb the  mountain

He  would change   us for  our   great surprise

 

நித்தமுமே திருப்புகழைப் படி

நிலைத்த உறுதியை கொண்டபடி

உன்மத fச்அடியார் சென்றபடி

உள்ளத்தில் முருகனை நினைத்தபடி

 

Nithamume  Thirupugazhai  padi

Nilaitha  uruthiyai  konda  padi

Un matha  adiyaar  chendra  padi

Ullathil murukanai  ninaitha  padi

 

Daily  read  thiruppugazh

With  very great  determination

Like   the  devotees  of your religion went

Thinking   of   God  Muruka  in your mind

 

அகத்தைக் கெடுக்கும் ஆசைப்படி

அதனை முதலில் வாழ்வில்படி

புகழைக் கொடுத்தே காக்கும்படி

புண்ணிய பழனியின் திருப்படி

 

Agathai  kedukkum  aasai padi

Athanai  muthalil    vaazhvil  padi

Pugazhai   koduthe kaakumpadi

Punniya   pazhaniyin  Thiruppadi

 

Desire  makes  the  mind bad

Read this    first  in your life

The divine steps  of blessed  pazhani

Would give you fame  and protect you

 

சர்க்கரைகாவடி எடுத்தப்டி

சண்முகன் திருவருள் தொழுதபடி

சந்ததி மறுபடி தழைக்கும்படி

சரவணன் பாடல்கள் தினமும்படி

 

Chakkarai kavadi  yeduthapadi

Shanmukan  thiruvarul  thozhuthapadi

Santhathi  marupadiyum  thazhaikkum  padi

Saravanan   paadalkal dhinam padi

 

Carrying   the  Kavadi  of Jaggery,

Saluting the   divine grace  of  lord Shanmukha

Daily   read  the songs  of Muruka

So that your  children continue to prosper

 

வேலனை நினைப்போர் எண்ணப்படி

வேண்டிவதெல்லாம் நல்லபடி

வாழ்வில் வசந்தம் வந்தபடி

பணிவும் பதவியும் வந்தபடி

 

Velanai  ninippor   yennapadi

Vendiyathellam  nallapadi

Vaazhvil  vasantham vantha padi

Panivum padhaviyum  vanth padi

 

As  per thought  of those  thinking of Vela

Read well   all that  you   want

The step  that brought  spring in your life

The step   that  brought  position and  humility

 

செய்யும் தொழில்கள் சிறக்கும்படி

சிந்தையில் முருகன் இருந்தபடி

தருவான் அருளை நல்லபடி

பெற்றே வாழ்வோம் சொல்லின்படி

 

Cheyyum   thozhilkal chirakkum padi

Chinthayil   murukan iruntha padi

THaruvaan arulai  nalla  padi

Pethre  vaazhvom  chonnapadi

 

To make  the  job you do  to be great

Make  Muruka  always  in your thought

He would give  his blessings  in a great  way

And receiving  that we will live as g he tells

 

வள்ளிக் கணவன் அருளின்படி

வாடாமலர் பயிர் தழைக்கும்படி

அள்ளித் தந்திடும் வள்ளல்படி

அகிலெமெல்லாம் அருள்பழனிப்படி

 

Valli  kanavanin  arulin padi

Vaadamalar   payir  thazhaikkum  padi

Alli  thanthidum   vallal  padi

Akilam yellam    arul  pazhani padi

 

As per the blessings of husband  of  Valli

The step   which grants in heaps

Would make  your  crops  never  wilt

The steps of pazhani carrying blessing all  over  the world

 

No comments: