Tuesday, January 28, 2025

Raksha Raksha Jaganmatha ரக்ஷ ரக்ஷ ஜெகன் மாதா

 Raksha Raksha Jaganmatha

ரக்ஷ ரக்ஷ ஜெகன் மாதா

Protect, protect  , mother  of the world

 

Translated  by

P.R.Ramachander

 


Hear  this great  song   https://www.youtube.com/watch?v=FlLIHICByAc


Raksha Raksha Jagan Matha
Sarva Sakthi Jaya Durga
Raksha Raksha Jagan Matha
Sarva Sakthi Jaya Durga

 

ரக்ஷ ரக்ஷ ஜெகன் மாதா

சர்வ சக்தி ஜெய துர்கா

ரக்ஷ ரக்ஷ ஜெகன் மாதா

சர்வ சக்தி ஜெய துர்கா

 

Protect, protect, mother  of the world

All powerful  victorious  Durga

Protect , protect , mother  of the world

All powerful  victorious  Durga


Mangala Vaaram Sollida Venum
Mangala Kandigai Slogam
Idhai Onbadhu Vaaram Solluvadhaale
Umaiyaval Thiruvarul Serum
Idhai Onbadhu Vaaram Solluvadhaale

Umaiyaval Thiruvarul Serum
Umaiyaval Thiruvarul Serum

மங்கள வாரம் சொல்லிட வேணும்

மங்கள கண்டிகை ஸ்லோகம்

இதை ஒன்பது வாரம் சொல்லுவதாலே

உமையவள் திருவருள் சேரும்

இதை ஒன்பது வாரம் சொல்லுவதாலே

உமையவள் திருவருள் சேரும்

உமையவள் திருவருள் சேரும்

 

This has  to be chanted on Tuesdays

The prayer to the  auspicious  Goddess

If we   chant this  for nine weeks

You will get  the grace  of goddess  uma

If we   chant this  for nine weeks

You will get  the grace  of goddess  uma

You will get  the grace  of goddess  uma

 

ரக்ஷ ரக்ஷ ஜெகன் மாதா

சர்வ சக்தி ஜெய துர்கா

ரக்ஷ ரக்ஷ ஜெகன் மாதா

சர்வ சக்தி ஜெய துர்கா

சர்வ சக்தி ஜெய துர்கா

 

Protect, protect, mother  of the world

All powerful  victorious  Durga

Protect , protect , mother  of the world

All powerful  victorious  Durga

All powerful  victorious  Durga


Padaippaval Avale, Kaappaval Avale
Azhippaval Avale, Sakthi
Abhayam Endravalai, Saran Pugundhaale
Adaikkalam Avale, Sakthi
Padaippaval Avale, Kaappaval Avale
Azhippaval Avale, Sakthi
Abhayam Endravalai, Saran Pugundhaale
Adaikkalam Avale, Sakthi
Jaya Jaya Shankari, Gowri Manohari
Abayam Alitharul, Ambikai Bhairavi

 

படைப்பவள் அவளே

காப்பவள் அவளே

அழிப்பவள் அவளே சக்தி

அபயம் என்றவளைச் சரண் புகுந்தாலே

அடைக்கலம் அவளே சக்தி

படைப்பவள் அவளே

காப்பவள் அவளே

அழிப்பவள் அவளே ஷக்தி

அபயம் என்றவளைச் சரண் புகுந்தாலே

அடைக்கலம் அவளே ஷக்தி

ஜெய ஜெய சங்கரி கௌரி மனோகரி

அபயமளித்தருள் அம்பிகை பைரவி

 

She  is the creator

She  is the protector

She who is Sakthi is the destroyer

If we  surrender to her  saying , I surrender

She  the protectress  the SAkthi

She  is the creator

She  is the protector

She who is Sakthi is the destroyer

If we  surrender to her  saying , I surrender

She  the protectress  the SAkthi

Hail, hail  SAnkari  Gauri  , the stealer  of the mind

Oh mother  Bhairave please  grant us  protection

 

Jaya Jaya Shankari, Gowri Manohari
Abayam Alitharul, Ambikai Bhairavi

 

Hail  Hail SAnkari  Gowri  , stealer  of mind

Oh Mother  Bhairavi   , please  grant us  porotection


Shiva Shiva Shankari, Sakthi Magheshwari
Thiruvarul Tharuvaai Devi
Thiruvarul Tharuvaai Devi
Raksha Raksha Jagan Matha
Sarva Sakthi Jaya Durga
Raksha Raksha Jagan Matha
Sarva Sakthi Jaya Durga

 

சிவ சிவ சங்கரி சக்தி மகேஸ்வரி

திருவருள் தருவாய் தேவி

திருவருள் தருவாய் தேவி

ரக்ஷ ரக்ஷ ஜெகன் மாதா

சர்வ சக்தி ஜெய துர்கா

ரக்ஷ ரக்ஷ ஜெகன் மாதா

சர்வ சக்தி ஜெய துர்கா

 

Oh Shivaa  Oh Shivaa  , Oh  SAnkari , Oh powerful  goddess  of all

Oh Goddess  , please  give us your  divine grace
Oh Goddess  , please  give us your  divine grace
Protect protect  oh mother of the world

Hail  Durga  who has  all powers

Protect, rotect  , Mother of the world

Hail  Durga   who has   all powers


Karunaiyin Gangai, Kannanin Thangai
Kadai Kann Thirandhaal Podhum
Varugira Yogam, Valar Piraiyaagum
Arul Mazhai Pozhivaal Naalum
Karunaiyin Gangai, Kannanin Thangai
Kadai Kann Thirandhaal Podhum
Varugira Yogam, Valar Piraiyaagum
Arul Mazhai Pozhivaal Naalum

 

கருணையின் கங்கை கண்ணனின் தங்கை

கடைக்கண் திறந்தால் போதும்

வருகிற யோகம் வளர்பிறையாகும்

அருள் மழை பொழிவாள் நாளும்

கருணையின் கங்கை கண்ணனின் தங்கை

கடைக்கண் திறந்தால் போதும்

வருகிற யோகம் வளர்பிறையாகும்

அருள் மழை பொழிவாள் நாளும்

 

The Ganges  river of mercy  , the  sister  of lord Krishna

If she  opens a corner  of her eye  it is sufficient

The coming luck is waning  period

She will daily   pour rain of grace

The Ganges  river of mercy  , the  sister  of lord Krishna

If she  opens a corner  of her eye  it is sufficient

The coming luck is waxing  period

She will daily   pour rain of grace


Neela Nirathodu, Nyaalam Alandhaval
Kaaliyena Thiri Soolam Eduthaval
Neela Nirathodu, Nyaalam Alandhaval
Kaaliyena Thiri Soolam Eduthaval

 

நீல நிறத்தோடு ஞாலம் அளந்தவள்

காளியெனத் திரிசூலம் எடுத்தவள்

நீல நிறத்தோடு ஞாலம் அளந்தவள்

காளியெனத் திரிசூலம் எடுத்தவள்

 

She who with blue colour  measured the world

She who took   trident  with name  Kali

She who with blue colour  measured the world

She who took   trident  with name  Kali

 

பக்தருக் கெல்லாம் பாதை வகுத்தவள்

நாமம் சொன்னால் நன்மை தருபவள்

நாமம் சொன்னால் நன்மை தருபவள்

 

She who made  path to all  devotees

She who does  good  , if her  name is told

She who does  good  , if her  name is told


Bhaktharukku Ellaam, Paadhai Vaguthaval
Naamam Sonaal, Nanmai Tharubaval
Naamam Sonaal, Nanmai Tharubaval

 

பக்தருக் கெல்லாம் பாதை வகுத்தவள்

நாமம் சொன்னால் நன்மை தருபவள்

நாமம் சொன்னால் நன்மை தருபவள்

 

She who made  path to all  devotees

She who does  good  , if her  name is told

She who does  good  , if her  name is told


Raksha Raksha Jagan Matha
Sarva Sakthi Jaya Durga
Raksha Raksha Jagan Matha
Sarva Sakthi Jaya Durga
Sarva Sakthi Jaya Durga

 

ரக்ஷ ரக்ஷ ஜெகன் மாதா

சர்வ சக்தி ஜெய துர்கா

ரக்ஷ ரக்ஷ ஜெகன் மாதா

சர்வ சக்தி ஜெய துர்கா

சர்வ சக்தி ஜெய துர்கா

 

Protect, protect, mother  of the world

All powerful  victorious  Durga

Protect , protect , mother  of the world

All powerful  victorious  Durga

All powerful  victorious  Durga

No comments: